Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Thời sự

Giám đốc Sở KH&ĐT:

Vụ doanh nghiệp tự xưng là "sân sau" của Giám đốc Sở "làm tiền" doanh nghiệp

Giám đốc Sở KH&ĐT: "Chúng tôi làm vì trách nhiệm chứ không phải để kiếm ăn"

Giám đốc Sở KH&ĐT Thanh Hóa khẳng định không có liên quan đến chuyện này, đồng thời sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ thông tin trên.
13:40, 17/09/2019

LTS: Trong đoạn băng ghi âm dài 20 phút giữa chủ doanh nghiệp Tài Do và người đàn ông lạ mặt tự xưng là “sân sau” của Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (viết tắt Sở KH&ĐT) thể hiện rõ cuộc “ngã giá” 700.000.000 đồng (bảy trăm triệu đồng) để hoàn tất thủ tục đầu tư cho doanh nghiệp.

Trao đổi nhanh với phóng viên qua điện thoại, ông Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Sở KH&ĐT Thanh Hóa khẳng định, không có liên quan đến chuyện này, đồng thời sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ thông tin trên.

PV: Có thông tin rằng, ông có doanh nghiệp sân sau đứng ra “làm tiền” doanh nghiệp?

Ông Hoàng Văn Hùng: Tôi khẳng định chắc chắn 100% rằng, đó là thông tin không chính xác. Không có chuyện tôi và anh em (cán bộ - PV) đi làm cái này để có cái kia. Thậm chí có những người xong việc đến cảm ơn, tôi cũng không nhận.

Chúng tôi làm vì trách nhiệm là cán bộ của Nhà nước chứ không phải làm để kiếm ăn. Chúng tôi không bao giờ làm chuyện đó.

Sở KH&ĐT tỉnh Thanh Hóa.

Về thủ tục đầu tư dự án cho doanh nghiệp, đó là đất giao để làm đất nông trại, trang trại không phải chức năng là đất làm dịch vụ thương mại... Doanh nghiệp đã gặp trực tiếp tôi và trao đổi về dự án này. Tôi đã giải thích rõ rằng, nếu dự án phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và tình hình thực tế thì làm và ngược lại. Không ai có quyền từ chối hoặc không cho doanh nghiệp làm nếu điều đó được pháp luật cho phép.

PV: Trái với ý kiến của Sở KH&CN thì Sở TN&MT lại cho rằng khu đất mà Công ty TNHH Tài Do xin chấp thuận chủ trương đầu tư dự án phù hợp điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020 huyện Đông Sơn. Ông nghĩ sao về quan điểm này? Liệu có việc gây khó dễ cho doanh nghiệp trong chấp thuận chủ trương đầu tư không?

Ông Hoàng Văn Hùng: Ngược thì ngược, đó là ý kiến của họ. Sở được giao là đơn vị chủ trì thì chúng tôi phải có ý kiến, quan điểm và báo cáo UBND tỉnh đúng quy định.

Tôi khẳng định lại, chúng tôi không bao giờ có chuyện gây khó dễ cho doanh nghiệp. Chúng tôi làm vì trách nhiệm. Nếu họ đề xuất đúng, trúng và phù hợp thì chúng tôi làm đề xuất UBND tỉnh để chấp thuận. Nhưng nếu nó không phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất thì không bao giờ chúng tôi đề xuất. 

PV: Mới đây, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa vào cuộc làm rõ thông tin có người tự xưng là "sân sau" của ông "làm tiền" doanh nghiệp để được chấp thuận chủ trương đầu tư. Phía Sở có sẵn sàng phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để xử lý thông tin này.

Ông Hoàng Văn Hùng: Chúng tôi sẵn sàng. 

Trân trọng cảm ơn ông./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP