Reatimes.vn

Giám sát an ninh tại dự án mở rộng Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài

Giám sát an ninh tại dự án mở rộng Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài

Ngày 24/11, Cục Hàng không Việt Nam đã chấp thuận phương án tổ chức thi công nhằm bảo đảm an ninh, an toàn, và vệ sinh môi trường trong quá trình thi công dự án mở rộng sân đỗ máy bay Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài.
06:30, 25/11/2020

Theo yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam, khu vực thi công phải được thiết lập hàng rào tôn cao 2,5m ngăn cách khu vực thi công với khu bay Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài (phường Phú Bài, TX. Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) hiện tại; hàng rào phải được lắp thiết bị gắn đèn, biển hiệu để cảnh báo khu vực thi công theo quy định.

Ngoài ra, nhà thầu thi công phải trang bị phương tiện, thiết bị liên lạc như máy bộ đàm để duy trì liên lạc thường xuyên, nắm bắt thông tin và tuân thủ mọi yêu cầu của Đài Kiểm soát không lưu Phú Bài. Tất cả người và phương tiện thi công ra vào phải có thẻ hoặc giấy phép ra/vào và chỉ được phép di chuyển trong khu vực thi công, người tham gia thi công phải mặc áo phản quang hoặc áo có gắn dải phản quang; phương tiện tham gia giao thông phải lắp đèn cảnh báo theo quy định. Đồng thời, phải tuân thủ nghiêm các quy định về an ninh, an toàn vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ và an toàn lao động trong quá trình thi công tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài.

Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam -CTCP (ACV) phải có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng; chỉ đạo nhà thầu thi công tuân thủ tuyệt đối phương án thi công đã được Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt trong suốt thời gian thi công, chịu mọi trách nhiệm liên quan đến việc đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường và an toàn lao động trong quá trình thi công.

Trước đó, vào ngày 29/12/2019, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức khởi công xây dựng Nhà ga hành khách T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, với tổng vốn đầu tư khoảng 2.250 tỷ đồng, gồm các hạng mục: Nhà ga hành khách; hệ thống đường tầng, đường giao thông; sân đỗ ô tô và các hạng mục phụ trợ đồng bộ.

Diện tích xây dựng dự án khoảng 10.118m2, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 22.381m2, công suất 5 triệu hành khách/năm (trong đó nội địa 4 triệu hành khách/năm và quốc tế 1 triệu hành khách/năm), bảo đảm phục vụ 2.500 hành khách giờ cao điểm. Dự kiến, công trình hoàn thành và đưa vào khai thác trong quý IV/2021.

Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài có trách nhiệm tăng cường kiểm tra, giám sát, duy trì các điều kiện bảo đảm an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường trong quá trình thi công; thông báo nội dung trên đến các cơ quan, đơn vị liên quan biết để phối hợp điều hành hoạt động khai thác đảm bảo, hiệu quả; phối hợp chặt chẽ với Công ty Quản lý hoạt động bay miền Trung trong quá trình cung cấp dịch vụ điều hành bay, để đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động bay tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Trung tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định về an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường và an toàn lao động của các đơn vị trong quá trình thi công; xử lý nghiêm theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm. 

Đối với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu có trách nhiệm thông báo tin tức hàng không theo quy định hiện hành và tổ chức điều hành bay an toàn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP