Reatimes.vn

Gỡ bỏ cách ly thôn Hạ Lôi: Người dân vỡ òa trong vui mừng

Gỡ bỏ cách ly thôn Hạ Lôi: Người dân vỡ òa trong vui mừng

Đúng 0h ngày 6/5, khu vực cách ly thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) chính thức được gỡ phong tỏa. Rất nhiều người dân trong thôn xúc động, vui mừng.
10:53, 06/05/2020
Sau 28 ngày thực hiện cách ly y tế (từ ngày 8/4) do có trường hợp mắc Covid-19 và tính đến nay, địa phương này đã qua 21 ngày liên tiếp không có thêm trường hợp người dân nhiễm mới. Toàn bộ người dân thôn Hạ Lôi đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xét nghiệm, đều cho kết quả âm tính với Covid-19. 
Ông Đoàn Văn Trọng – Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho biết: “Tính đến hôm nay, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh đã đủ 28 ngày cách ly y tế, nên chúng tôi tiến hành phá dỡ bỏ khoanh vùng cách ly này. Nhưng vẫn tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể nhân dân, hạn chế đi lại và giữ khoảng cách, tránh tụ tập đông người.”
Đúng 0h ngày 6/5 toàn bộ các chốt quanh thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh (Mê Linh, Hà Nội) đã được lực lượng chức năng dỡ bỏ lệnh phong tỏa.
Tất cả được xếp lên xe ô tô đặc chủng của lực lượng công an, chờ thực thi nhiệm vụ mới. 
Là người dân đi ra đầu tiên sau 28 ngày cách ly y tế, chị Nguyễn Thị Chức (45 tuổi, xã Mê Linh, Mê Linh, Hà Nội) không giấu nổi cảm xúc vui mừng, cho hay: “Mặc dù vừa qua cách ly y tế, khiến chúng tôi đi lại khó khăn và cũng không thể buôn bán được nhưng sau 28 ngày thấy mọi người không ai bị gì, đến hôm nay được gỡ bỏ cách ly, tôi cảm thấy rất vui.”
Chị Nguyễn Thị Dinh (60 tuổi, xã Mê Linh, Mê Linh, Hà Nội) cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng và phấn khích vì có thể quay trở lại cuộc sống bình thường. Ngay sáng mai tôi sẽ ra đồng kiểm tra, chăm sóc và thu hoạch vườn hoa. Sau quãng thời gian dài chưa được chăm sóc đầy đủ.”
"Cả nhà tôi đã chờ đến giây phút dỡ chốt cách ly này để được đi ra ngoài. Chúng tôi rất hồi hộp, hôm nay được đi ra đây - đoạn đường mà hằng ngày tôi vẫn đi làm khiến cho tôi cảm thấy rất thân quen và xúc động, mặc dù mới trải qua gần 1 tháng cách ly y tế trong thôn.” – Anh Nguyễn Quốc Huân (xã Mê Linh, Mê Linh, Hà Nội) xúc động nói.
Ghi nhận của PV vào thời điểm hàng rào cách ly sau 28 ngày tại các điểm ra vào thôn Hạ Lôi đã được gỡ bỏ.
Người dân thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh vỡ òa xúc động khi đại diện lãnh đạo huyện Mê Linh công bố gỡ bỏ lệnh phong tỏa, cách ly thôn này để phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Những tiếng hò reo, những tràng pháo tay vang dậy giữa đêm khuya tại thôn Hạ Lôi thể hiện nỗi vui mừng tột độ của toàn thể người dân nơi đây.
Liền sau đó, những chuyến xe chở đầy hoa tươi lần lượt được vận chuyển rời khỏi thôn Hạ Lôi, tiến thẳng đến phiên chợ mới. 
Mọi người đều vui mừng vì nhịp sống lao động bình thường đã trở lại.
Tại trước cửa nhà dân, ở trong khu phố, cũng như ở các điểm chốt khác nhiều người dân đã đến chúc mừng nhau sau khi gỡ bỏ cách ly y tế.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP