Reatimes.vn

Hà Nội: Các dự án trên trục đường Tố Hữu được xây cao tối đa 45 tầng

Hà Nội: Các dự án trên trục đường Tố Hữu được xây cao tối đa 45 tầng

Tại quy hoạch chi tiết 1/500, được cấp có thẩm quyền phê duyệt, chiều cao tối đa của các công trình trên tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài (đường Tố Hữu) là 45 tầng.
21:04, 20/11/2016

Thông tin từ Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, đường Lê Văn Lương kéo dài (đường Tố Hữu) điểm đầu là nút giao thông Khuất Duy Tiến - Lê Văn Lương, điểm cuối đến sông Nhuệ, thuộc quận Thanh Xuân và Nam Từ Liêm được khuyến khích xây dựng các công trình cao tầng.

Tuyến đường có đặc thù là tuyến đường lớn, ưu thế về cảnh quan, tận dụng không gian mở (sông, hồ, mặt nước, cây xanh). 

Chiều dài tuyến đường nghiên cứu khoảng 2,1km. Diện tích đất nghiên cứu khoảng 95,5ha (954.993m2). Tổng dân số dự kiến 29.326 người, trong đó, khu vực nhà ở cao tầng 6.627 người.

Tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài (đường Tố Hữu). Ảnh: Báo Đầu tư

Tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài (đường Tố Hữu). Ảnh: Báo Đầu tư

Cụ thể, tại quy hoạch chi tiết 1/500, được cấp có thẩm quyền phê duyệt, chiều cao tối đa của tuyến đường này là 45 tầng, các khối “đế” của tòa nhà phục vụ dịch vụ, thương mại, có tầng cao 3-7 tầng.

Các công trình tạo điểm nhấn về không gian kiến trúc trên toàn tuyến đường bố trí tại các khu vực: Cụm công trình cao 45 tầng được quy hoạch tại giao điểm giữa đường Lê Văn Lương kéo dài (đường Tố Hữu) và đường dự kiến mới giáp công viên Mễ Trì.

Cụm công trình cao 30 tầng tại giao điểm giữa đường Lê Văn Lương kéo dài (đường Tố Hữu) và đường Khuất Duy Tiến.

Trục tuyến kiến trúc chủ đạo nằm hai bên đường Lê Văn Lương kéo dài (đường Tố Hữu) với các công trình cao từ 15-45 tầng.

Tổ hợp các khối công trình cao từ 25-40 tầng được quy hoạch tại vị trí trung tâm tuyến, giao điểm của đường Lê Văn Lương kéo dài (đường Tố Hữu) với đường Lương Thế Vinh.

Điểm nhấn cảnh quan, không gian “mở” - cây xanh, 2 công viên cây xanh (12-20ha), liên kết với: hành lang xanh sông Nhuệ và hệ thống cây xanh-mặt nước ở ngoài khu vực nghiên cứu như công viên Văn Khê, công viên Nhân Chính, Indira Gandi... tạo tuyến liên kết “xanh” cho tuyến đường.

Hồ sơ quy hoạch chi tiết 1/500 tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài (đường Tố Hữu) đã được bàn giao cho hai quận: Thanh Xuân và Nam Từ Liêm để giới thiệu với các nhà đầu tư cũng như thuận tiện trong quản lý trật tự xây dựng theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP