Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Hà Nội: Cháy tầng 10 chung cư ở Mỹ Đình, cảnh sát cứu thoát nhiều người

Hà Nội: Cháy tầng 10 chung cư ở Mỹ Đình, cảnh sát cứu thoát nhiều người

Người dân sống ở chung cư hoảng hốt phát hiện cột khói phát ra từ hộp kỹ thuật tại tầng 10 tòa nhà. Chỉ ít phút sau, khói bao trùm toàn bộ khu vực và bốc lên các tầng trên. Nhiều người mắc kẹt được cảnh sát PCCC cứu thoát…
06:47, 25/10/2018

Trong sáng ngày 25/10, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Nam Từ Liêm và Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã phối hợp kịp thời cứu nạn, hướng dẫn thoát nạn cho hàng chục cư dân bị mắc kẹt trong đám cháy tại tầng 10 khu chung cư B2 khu đô thị Mỹ Đình 2.

Lực lượng chức năng nhanh chóng đến cứu hộ, cứu nạn.

Lực lượng chức năng nhanh chóng đến cứu hộ, cứu nạn.

Vào khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, cư dân hoảng hốt phát hiện cột khói phát ra từ hộp kỹ thuật tại tầng 10 khu chung cư. Chỉ ít phút sau, khói bao trùm toàn bộ khu vực và bốc lên các trên của tòa nhà. Trước tình huống nguy kịch, người dân đã hô hoán tìm cách thoát nạn. Sự cố đã làm đám đông hoảng loạn, nhiều người chỉ kịp ôm con nhỏ chạy bộ lên tầng trên để tránh ngạt khói.

Rất may, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã kịp thời đến sau khi nhận được thông tin. Lực lượng cứu hỏa điều 5 xe chữa cháy và 1 xe thang cùng hàng chục CBCS nhanh chóng tìm kiếm cứu nạn.

Cảnh sát PCCC và CNCH đã kịp thời đến cứu, hướng dẫn nhiều người dân thoát nạn.

Cảnh sát PCCC và CNCH đã kịp thời đến cứu, hướng dẫn nhiều người dân thoát nạn.

Nắm bắt có lượng người lớn đang hoảng loạn, một số CBCS vừa chạy bộ từ tầng 1 lến tầng 10 vừa dùng loa hướng dẫn người dân thoát nạn, đồng thời nhanh chóng tìm kiếm bế các cháu bé đến nơi an toàn. Đội hình xe thang khẩn trương tiếp cận tầng cao cứu người, đồng thời phun vòi rồng dập lửa. Chỉ trong ít phút tiếp cận, đám cháy đã được khống chế. Người dân được hướng dẫn thoát nạn an toàn.

Theo cán bộ trực tiếp chữa cháy tại hiện trường, cháy xuất phát từ hộp kỹ thuật tại tầng 10 của tòa nhà, mặc dù không bùng phát thành lửa lớn nhưng xuất hiện rất nhiều khói độc dày đặc gây nguy hiểm. Rất may, vụ việc đã không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được cơ quan chức năng thống kê.

Vụ cháy hiện đang được Công an quận Nam Từ Liêm điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP