Tác giả: Sông Lam
09:00, 01/08/2020

Hà Nội: Đúng 00 giờ ngày 1/8 các hàng quán tại phố Tạ Hiện đã đồng loạt đóng cửa

Hà Nội: Đúng 00 giờ ngày 1/8 các hàng quán tại phố Tạ Hiện đã đồng loạt đóng cửa

Theo yêu cầu của UBND TP. Hà Nội về việc tạm dừng các hoạt động tập trung đông người để phòng chống dịch Covid-19. Vào lúc 00 giờ ngày 1/8, các hàng quán tại phố Tạ Hiện đã đồng loạt dọn dẹp, đóng cửa, tắt đèn.

Chiều ngày 31/7, kết luận tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu thực hiện việc cấm các quán bar, karaoke, hàng quán vỉa hè từ 00 giờ ngày 1/8.

Video: Hà Nội: Đúng 00 giờ ngày 1/8 các hàng quán tại phố Tạ Hiện đã đồng loạt loạt dọn dẹp, đóng cửa, tắt đèn.
Ghi nhận của PV Reatimes vào tối 31/7, tại các con phố sầm uất trong khu vực phố cổ đều trở nên vắng khách hơn so với những ngày trước. Tại phố Tạ Hiện (quận Hoàn Kiếm), các cửa hàng ăn, quán bar tại đây vẫn hoạt động nhưng lượng khách nơi đây khá vắng so với mọi ngày.
Đa phần chỉ có các bạn trẻ sống ở Hà Nội tới đây vào cuối tuần như thường lệ.
Khoảng 23 giờ 50 đêm 31/7, những hàng quán nơi đây đã tấp nập dọn hàng, đóng cửa nghỉ bán theo đúng yêu cầu của UBND TP Hà Nội. Khách hàng vui chơi tại đây cũng dần ra về khi các hàng quán ngừng bán.
Một người dân nơi đây cho biết, việc ngừng bán hàng trong thời điểm này là hợp lý để chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.
“Tôi nghĩ việc làm này là cần thiết trong thời điểm dịch bệnh có diễn biến mới như hiện nay. Hàng quán nghỉ sau này có thể bán lại, việc chung tay phòng chống dịch ở thời điểm hiện tại là cần thiết nhất”, người bán hàng tại đây cho biết.
Hầu như mọi người đều nghiêm túc chấp hành chỉ thị, tất cả các hàng quán đã dọn dẹp đóng cửa đúng 00 giờ ngày 1/8.
Nhiều chủ cửa hàng phía trong đã gấp gọn bàn ghế, cọ lại toàn bộ sàn.


Lực lượng chức năng cũng có mặt để yêu cầu mọi người dân không tụ tập đông người, các hàng quán đóng cửa.
Chỉ trong chốc lát, khoảng 00 giờ ngày 1/8. Dọc con phố Tạ Hiện đã vắng bóng người.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP