Reatimes.vn

Hà Nội: Hàng quán đóng cửa, khách du lịch nước ngoài ai cũng đeo khẩu trang

Hà Nội: Hàng quán đóng cửa, khách du lịch nước ngoài ai cũng đeo khẩu trang

Từ hôm nay (26/3), nhiều cửa hàng, dịch vụ trên các tuyến phố lớn tại Hà Nội đã thực hiện đóng cửa theo yêu cầu từ Chủ tịch Nguyễn Đức Chung vào chiều qua.
16:09, 26/03/2020
Hàng loạt nhà hàng, dịch vụ tại tòa nhà đối diện Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục đã đồng loạt đóng cửa.
Nhiều tuyến bus xuất phát từ khu vực bờ Hồ đều trong tình trạng không có khách. 
Phố Đinh Liệt vốn dày đặc cửa quần áo, đồ lưu niệm nay cũng "cửa đóng, then cài".
Trên phố, chỉ lác đác những du khách cần di chuyển...
Các du khách nước ngoài dù không quen với việc đeo khẩu trang cũng đã nghiêm túc thực hiện quy định đeo khẩu trang nơi công cộng.
Sáng 26/3, phát biểu tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ sẽ xử lý nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người.
Thủ tướng dẫn lại một ý kiến khuyến nghị nên xem tình hình dịch của Mỹ để rút kinh nghiệm cho Việt Nam. Cụ thể, vào đầu tháng 3, cả Việt Nam và Mỹ có khoảng 100 trường hợp bị nhiễm. Nhưng sau 3 tuần, Mỹ có tới 55.000 người bị nhiễm (cụ thể ngày 11/3 có 994 người, 18-3 có 6.411 người và ngày hôm qua là 54.808 tại 50 bang) và tuyên bố tình trạng thảm họa, đóng cửa bang California (ngày 22/3) khi đã quá muộn, đáng lẽ nên đóng cửa vào 12/3 khi số ca dưới 1.000, Việt Nam nghiên cứu vấn đề này như thế nào. 
Thủ tướng đặt vấn đề về việc có nên tạm thời đóng cửa tất cả các hoạt động và đi lại của người dân khi số ca nhiễm còn thấp, không phải con số 1.000.
Thủ tướng yêu cầu ít nhất trong 2 tuần tới, người đứng đầu chính quyền các cấp tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người.
Đến sáng sớm 26/3, Bộ Y tế đã công bố thêm 7 ca bệnh COVID-19 mới tại Việt Nam, nâng tổng số bệnh nhân lên 148 ca. Bộ Y tế đồng thời khuyến cáo người dân không ra đường nếu không thực sự cần thiết.
Có 3 trong số 14 bệnh nhân COVID-19 ghi nhận trong 24 giờ qua đã có thời gian ở cộng đồng, có nguy cơ lưu lại mầm bệnh trong cộng đồng. Bộ Y tế vừa có thông báo khẩn số 8 để tìm người có liên quan tới các bệnh nhân này. 
"Để bảo đảm an toàn, nhất là thời điểm hiện nay và thời gian tới, người dân nên ít di chuyển và thay đổi phương thức làm việc, từ trực tiếp sang trực tuyến và các hình thức phù hợp khác để tránh lây nhiễm", Thủ tướng nhấn mạnh.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP