Tác giả: Sông Lam
16:10, 15/09/2020

Hà Nội: Học sinh tiểu học vui đùa trên công trường ngổn ngang bê tông, sắt thép

Hà Nội: Học sinh tiểu học vui đùa trên công trường ngổn ngang bê tông, sắt thép

Giờ tan học rất nhiều học sinh của trường Tiểu học Chu Văn An chơi đùa ở công trường với ngổn ngang vật liệu xây dựng không được rào chắn cận thận, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn.

Theo ghi nhận của PV tại cổng trường Tiểu học Chu Văn An (260 Thuỵ Khuê, Tây Hồ) lúc tan học, có rất đông phụ huynh và các em học sinh ở cổng trường.
Nhiều em học sinh được bố mẹ đứng chờ trước cổng đón về nhà ngay khi ra khỏi cổng trường.
Nhưng có 1 số em trong lúc chờ bố mẹ đến đón đã di chuyển vào chơi đùa trong khu vực đang thi công.
Mặc dù trường Tiểu học Chu Văn An đã căng dây cảnh báo xung quanh, tuy nhiên nhiều học sinh vẫn đi vào.
Đoạn công trường này chạy qua cổng trường tiểu học với rất nhiều vật liệu xây dựng ngổn ngang.
Được biết số vật liệu này là của dự án xây dựng đường Văn Cao - Hồ Tây. Dự án này được triển khai theo quyết định của UBND TP Hà Nội ký năm 2017.
Hai khung giờ 7 - 8 giờ và 16 giờ 30 phút - 17 giờ 30 phút là thời điểm học sinh đi lại đông nhất qua khu vực này.
Nhiều học sinh Tiểu học của trường thay vì chọn đi cổng chính ra về đã di chuyển qua lối này, nơi ngổn ngang các vật liệu xây dựng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.
Có nhiều em đã trượt chân ngã ở đây.
Nhiều bậc phụ huynh cho biết, công trường này đã dừng thi công từ trước ngày khai giảng năm học mới, đến hôm nay vẫn chưa thấy thi công. 
Được biết phía nhà trường cũng mới cho căng dây cảnh báo sau khi biết các cháu hay ra chơi đùa ở cổng trường, cô Nguyễn Thị Huệ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Chu Văn An cho hay: "Chúng tôi đã phối hợp với bên thi công để có giải pháp như chăng dây cảnh báo với toàn bộ công trình này. Trong đêm (14/9) bên thi công sẽ giải phóng ngay các cấu kiện, vật liệu xây dựng chưa sử dụng đến để cho học sinh đi lại thuận tiện hơn. Trường cũng đã căng dây, rào chắn barie để cảnh báo học sinh, phụ huynh".


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP