Reatimes.vn

Hà Nội: Hơn 4000 cây hoa anh đào được trồng ở các công viên

Hà Nội: Hơn 4000 cây hoa anh đào được trồng ở các công viên

“Hơn 4000 cây hoa anh đào Nhật Bản tặng sẽ được trồng ở các công viên quanh Hà Nội. Dự kiến năm 2017, hoa anh đào sẽ nở hoa đợt đầu tiên”, đây là thông tin được lãnh đạo TP. Hà Nội cho biết tại buổi làm việc với cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).
07:01, 13/09/2016

Báo Tiền Phong đưa tin Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có buổi tiếp ông Kitaoka Shinichi, Chủ tịch Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA). 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chia sẻ những khó khăn trong việc triển khai những dự án đường sắt đô thị, đồng thời khẳng định TP. Hà Nội đã có những giải pháp quyết liệt để giải quyết những vướng mắc trong GPMB, đã có các chính sách hỗ trợ đền bù và tái định cư cho người dân hợp lý hơn, tạo sự đồng thuận để tăng tiến độ thực hiện dự án. 

TP. Hà Nội đã chủ động phối hợp với Bộ, ngành của TW có các giải pháp liên quan đến kiến trúc, thiết kế kỹ thuật đối với những dự án đô thị như dự án đường sắt số 1 để phù hợp với cảnh quan đô thị. 

Về lĩnh vực môi trường, lãnh đạo thành phố cho biết dự án xử lý nước thải Yên Xá đã hoàn thành xong việc GPMB và sẽ khởi công tháng 10/2016.

Theo lãnh đạo TP. Hà Nội trong những năm tới, Hà Nội chủ trương tập trung xử lý toàn diện môi trường. Trong đó sẽ trồng 1 triệu cây xanh ở Hà Nội, xây dựng 25 công viên mới, trong đó có 5 công viên đạt chuẩn quốc tế như công viên Kim Quy vừa khởi công cách đây ít ngày; Hơn 4000 cây hoa anh đào Nhật Bản tặng sẽ được trồng ở các công viên quanh Hà Nội. Dự kiến năm 2017, hoa anh đào sẽ nở hoa đợt đầu tiên. 

Đề cập về vấn đề này, ông Kitaoka Shinichi bày tỏ xúc động khi hoa anh đào là biểu trưng thiêng liêng của nước Nhật và TP Hà Nội-Việt Nam là nơi duy nhất ở Đông Nam Á, được Nhật Bản đưa trồng loại hoa này. 

Lễ hội hoa anh đào ở Hà Nội
 

Trước đó, VnExpress đưa tin tại buổi giao ban đầu năm của Thường trực Thành ủy Hà Nội ngày 15/2, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết Nhật Bản tặng thủ đô 200 cây hoa anh đào trồng nhân dịp lễ hội hoa anh đào tổ chức trong tháng 3/2016. Thành ủy triển khai trồng số cây hoa do phía bạn tặng tại Công viên Hòa Bình, quận Bắc Từ Liêm.

Phía Nhật đã nghiên cứu kỹ, cho thấy cây hoa anh đào vùng đông bắc Nhật Bản phù hợp với điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng ở Hà Nội.

Theo wikipedia, hoa anh đào có 3 màu là màu trắng, hồng và đỏ. Thời gian tồn tại của một bông hoa anh đào thường kéo dài từ 7 đến 15 ngày, trung bình là khoảng 1 tuần. Tùy theo từng chủng loại hoa và điều kiện môi trường thời tiết mà tuổi thọ của hoa anh đào khác nhau.

Mùa hoa anh đào thường là vào tháng 3 hay tháng 4 dương lịch./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP