Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Hà Nội: Karaoke Pattaya Club vẫn hoạt động rầm rộ sau nhiều sai phạm

Hà Nội: Karaoke Pattaya Club vẫn hoạt động rầm rộ sau nhiều sai phạm

Sau nhiều lần bị các cơ quan chức năng xử phạt vì các hoạt động trái quy định song quán Karaoke Pattaya Club vẫn hoạt động không phép khi chưa đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn...
00:30, 25/07/2019

Liên quan đến việc quán Karaoke Pattaya Club địa chỉ 192 Nguyễn Tuân (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) sau nhiều sai phạm cũng như sau nhiều lần bị cơ quan chức năng xử phạt vẫn ngang nhiên hoạt động không phép trong điều kiện không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn, mới đây, rất nhiều ý kiến đề nghị tạm dừng hoạt động của quán Karaoke này cho đến khi có đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan.

Cụ thể, đây không phải lần đầu tiên quán Karaoke này có hình thức hoạt động trái quy định. Từ khi khai trương đến nay, Karaoke Pattaya Club - 192 Nguyễn Tuân liên tục bị các cơ quan chức năng trên địa bàn xử phạt hành chính. 

Dù chưa đảm bảo các điều kiện cho phép song cơ sở Karaoke Pattaya vẫn hoạt động tấp nập

Dù chưa đảm bảo các điều kiện cho phép song cơ sở Karaoke Pattaya vẫn hoạt động tấp nập

Theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 1362/QĐ-XPVPHC ngày 10/05/2019 của UBND quận Thanh Xuân nêu rõ: Xử phạt ông Trần Trung Chiến kinh doanh dịch vụ karaoke (Club Pattaya) địa chỉ số 192 Nguyễn Tuân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, với các vi phạm “hoạt động kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh trật tự mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự”. Chủ cơ sở Pattaya Club bị xử lý với mức phạt 10 triệu đồng và không có hình thức xử phạt bổ sung hay khắc phục hậu quả.

Ngay sau khi bị xử phạt hành chính lần thứ nhất 5 ngày, tức là ngày 15/5/2019, quán karaoke này tiến hành khai trương đón khách một cách tưng bừng khiến lực lượng chức năng tiếp tuc kiểm tra, xử lý.

Tới ngày 5/6/2019, UBND quận Thanh Xuân tiếp tục xử phạt chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke (Pattaya Club) với các hành vi vi phạm hành chính: “Sử dụng băng ghi âm ghi hình đã được công bố nhằm mục đích thương mại trong cơ sở dịch vụ karaoke mà không trả tiền dịch vụ cho chủ sở hữu quyền tác giả, chủ quyền liên quan theo quy định”. Phạt tiền chủ kinh doanh số tiền 20 triệu đồng.

Một trong những biên bản xử phạt đối với Karaoke Pattya Clup số 192 Nguyễn Tuân

Một trong những biên bản xử phạt đối với Karaoke Pattya Club số 192 Nguyễn Tuân

Với hành vi “Không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định”, chủ cơ sở kinh doanh phải nộp phạt số tiền 4 triệu đồng đồng thời UBND quận Thanh Xuân yêu cầu đơn vị buộc phải đăng ký thành lập hộ kinh doanh đối với hành vi vi phạm này.

Không những vậy, theo phản ánh của người dân sinh sống gần đó, kể từ khi quán karaoke này đi vào hoạt động đã gây ra không ít phiền toái, khó chịu cho người dân quanh khu vực... Trước hàng loạt vi phạm về kinh doanh nhưng đến thời điểm này, cơ sở karaoke này vẫn ngang nhiên hoạt động không phép, "phớt lờ" những quy định của pháp luật. 

Được biết, Karaoke Pattya Club là địa điểm thu hút giới trẻ, là một trong những điểm ăn chơi, giải trí ca nhạc sầm uất bậc nhất khu vực quận Thanh Xuân. Quán karaoke này nằm trong khối nhà liền kề, được thiết kế theo kiến trúc Tây Âu và có tới 40 phòng hát sang trọng, hiện đại cùng đội ngũ nhân viên đông đảo. Theo ghi nhận của PV, quán karaoke này hoạt động rầm rộ nhất từ sau 22h đến rạng sáng.

Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm những sai phạm tại quán Karaok Pattaya Club nếu có.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP