Reatimes.vn

Hà Nội: Rạp chiếu phim vắng khách sau khi mở cửa trở lại vào dịp cuối tuần

Hà Nội: Rạp chiếu phim vắng khách sau khi mở cửa trở lại vào dịp cuối tuần

Mặc dù được mở cửa trở lại đúng vào dịp cuối tuần, sau khoảng thời gian đóng cửa phòng dịch, nhưng các rạp chiếu phim tại Hà Nội vẫn thưa thớt khách đến xem.
14:06, 11/05/2020

Sau khi Chính phủ cho phép các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu được mở cửa trở lại bình thường, hàng loạt rạp chiếu phim tại Hà Nội đã đồng loạt công bố mở cửa trở lại từ ngày 9/5/2020, sau gần 2 tháng chung tay thực hiện cách ly xã hội, chống dịch Covid-19. 

Ghi nhận của PV tại rạp chiếu phim Quốc Gia vào 21h ngày 10/5, lượng khách đến xem phim ít, thưa thớt.
Trước đây, cứ vào dịp cuối tuần, các rạp chiếu phim lại đông đúc người đến xem, mọi người phải xếp hàng để lấy vé. Nhưng theo ghi nhận của PV vào 2 ngày đầu tiên mở cửa trở lại, dù vào cuối tuần nhưng lượng khách đến xem phim rất vắng, nên khách hàng không mất nhiều thời gian chờ đợi để nhận vé từ nhân viên.
Bạn Mai Thị Hương (25 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) tranh thủ ngày cuối tuần cùng bạn đến xem phim tại rạp Quốc Gia cho hay: “Tôi khá bất ngờ vì hôm nay rất ít người đến xem phim. Tuy nhiên, việc đến rạp xem phim cũng không khiến tôi quá lo lắng, khi tại các rạp đều thực hiện rất nhiều biện pháp phòng chống dịch, bản thân tôi cũng tự ý thức vẫn đeo khẩu trang khi đến đây”.
“Tôi thấy rất yên tâm khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, đã không còn ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Việc được mở trở lại các dịch vụ vui chơi, giải trí như thế này khiến tôi rất vui, có thể vui chơi sau nhiều ngày thực hiện cách ly xã hội”, bạn Hương nói.
Là nhân viên của rạp chiếu phim Quốc Gia, bạn Đào Khuyên cho hay: “Rạp đã bắt đầu mở cửa trở lại từ ngày 9/5. Trong 2 ngày vừa qua, lượng khách đến xem phim khá ít, một phần chủ yếu do hiện tại rạp chỉ đang công chiếu 4 phim với 4 phòng chiếu hoạt động, tần suất thấp và nhiều người cũng chưa nắm được thông tin rạp được mở lại. Trong một vài ngày tới, dự kiến lượng khách sẽ đông trở lại và số lượng phim công chiếu cũng sẽ nhiều hơn”.
Tại các quầy bán vé đều có nước rửa tay dành cho khách đến mua vé.
Khu vực bán vé, người dân đến mua vé xem phim sẽ phải xếp hàng theo các ô kẻ để giữ khoảng cách an toàn.
Nơi ăn uống, chờ tới giờ chiếu phim vắng vẻ.
 Bạn Phạm Đức Trung (22 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) cho hay: “Tôi là người rất hay đi xem phim, trước đây tháng nào tôi cũng đi xem nhiều lần nhưng từ khi có dịch Covid-19, các rạp phim đóng cửa thì không xem được. Hôm nay được đi ra rạp xem phim thật sự tôi rất vui mừng và háo hức”.
Đa phần mọi người đều có ý thức đeo khẩu trang khi đến rạp.
Được biết, đây là tình trạng chung của các rạp chiếu phim hiện nay, mặc dù đã thực hiện đầy đủ những biện pháp phòng dịch, nhưng tâm lý người dân vẫn còn e ngại khi đến chỗ đông người, thế nên nhiều rạp chiếu phim vẫn rất vắng vẻ.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP