Reatimes.vn

Hà Nội: Tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2

Hà Nội: Tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2

UBND Thành phố Hà Nội đã đồng ý phê duyệt đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học trong tuần tới (đến hết ngày 16/2/2020) để phòng ngừa dịch bệnh do virus Corona.
19:20, 07/02/2020

Theo công văn hỏa tốc do Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký mới nhất, lãnh đạo TP đã quyết định đồng ý với đề xuất tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT đều được nghỉ thêm một tuần từ ngày 10/2 đến hết 16/2.

Trong  thời gian học sinh nghỉ học, các nhà trường tiếp tục triển khai các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn, bổ sung trang thiết bị phòng dịch. Các trường học tổ chức các hình thức quản lý học sinh tự học tại nhà và có kế hoạch dạy học bù sau khi học sinh trở lại trường học.

Học sinh Hà Nội tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 16/2

Theo tuoitre, tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh virus corona TP Hà Nội chiều 7/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết từ tình hình thực tiễn và trên cơ sở đề nghị của Sở GD-ĐT, “thay mặt Ban chỉ đạo, tôi quyết định tiếp tục cho nghỉ học đến 16/2”.

Ông nói: “Tôi đề nghị các quận, huyện tiếp tục tiêu trùng khử độc lần thứ 2 tại tất cả trường học trong ngày thứ bảy và chủ nhật. Đặc biệt là các trường mẫu giáo, mầm non có nguy cơ lây nhiễm rất cao, nên cần tiêu độc khử trùng cẩn thận. Đến ngày 14 và 15/2, trước khi các cháu đi học thì tiếp tục tiêu độc khử trùng một lần nữa và mua đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn".

Trước đó, Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Thành phố Hà Nội cho biết, Sở đã trình UBND đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học trong tuần tới nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Đề xuất này được trình lên lãnh đạo Thành phố sau khi thống nhất về chuyên môn với Sở Y tế, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, nhằm đảm bảo phòng, chống dịch xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, đảm bảo sức khỏe của học sinh. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP