Reatimes.vn

Hải Dương - Điểm sáng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ

Hải Dương - Điểm sáng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ

Sở hữu vị trí chiến lược quan trọng đồng thời gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội những năm gần đây, Hải Dương đang dần trở thành điểm sáng của đồng bằng sông Hồng.
10:30, 16/09/2019

Hải Dương tiến tới thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại

Hải Dương có vị trí quan trọng, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, trên hành lang kinh tế Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh và kề sát vành đai kinh tế ven biển vịnh Bắc Bộ. Đây là nơi có lợi thế vô cùng lớn trong việc giao lưu, trao đổi thương mại với Thủ đô Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và các tỉnh lân cận như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Bình, Hưng Yên.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, nền kinh tế của tỉnh liên tục đạt tăng trưởng khá và ổn định. Theo đó, tăng trưởng kinh tế của tỉnh ước đạt 7,2%. Ngành công nghiệp, xây dựng tăng 10,1%, đóng góp 5,8 điểm % vào tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP). 

Tình hình sản xuất kinh doanh nhìn chung vẫn tăng trưởng ổn định; ngành xây dựng tăng trưởng khá. Ngành dịch vụ tăng 6,5% đóng góp 2,0 điểm % vào tăng trưởng GRDP. Doanh thu các ngành dịch vụ như vận tải, kho bãi (+7,1%), thương mại bán lẻ (+6,6%), dịch vụ tiêu dùng (+7,8%) vẫn tăng ổn định. 

Tuy nhiên, ngành nông lâm nghiệp thuỷ sản đã giảm 4,9%, làm giảm 0,6 điểm % vào tăng trưởng GRDP; trong đó, ngành trồng trọt ước giảm 4,3%, tương đương giảm 300 tỷ đồng.

Thành phố Hải Dương ngày càng phát triển

Cùng với đó, Hải Dương tập trung phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại. Nhiều dự án, khu, cụm công nghiệp dược xây dựng mới; các chính sách kêu gọi đầu tư mạnh mẽ hơn. 

Trong 5 tháng đầu năm 2019, tỉnh đã chấp thuận cho 57 dự án và điều chỉnh cho 23 dự án đầu tư trong nước có nhu cầu sử dụng đất làm mặt bằng sản xuất kinh doanh, với số vốn thu hút đầu tư 5.832,8 tỷ đồng, tăng 113,6% so với cùng kỳ năm trước. Thu hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến 15/6/2019 ước đạt 409 triệu USD tăng 21,5% so với cùng kỳ 2018, nâng tổng vốn đầu tư thực hiện của các doanh nghiệp FDI tại địa bàn đạt 4.970 triệu USD. Tỉnh đã cấp mới cho 36 dự án với số vốn đăng ký 318 triệu USD,

Ngày 17/5 vừa qua, tại Quyết định 580/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã công nhận thành phố Hải Dương mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I trực thuộc tỉnh Hải Dương. Những thành quả quan trọng trong phát triển đô thị đã giúp Hải Dương đang tiến gần tới việc hoàn thành những mục tiêu được đặt ra, dần trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại trong tương lai gần.

Điểm sáng của thị trường bất động sản miền Bắc

Hai năm trở lại đây, nhờ sự tăng trưởng kinh tế, công nghiệp, du lịch vượt bậc của Hải Dương, thị trường bất động sản có nhiều biến chuyển tích cực, ngày càng sôi động hơn và mang tiềm năng lớn về đầu tư. 

Lý giải cho điều này, ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hiệp hội Môi giới Bất động sản cho rằng: “Mặt bằng giá đất ở Hà Nội đã ở mức cao khiến thanh khoản chững lại. Giới đầu tư giờ chuyển sang các thị trường có tốc độ phát triển mạnh vì có mức tăng giá lớn. Vị trí kết nối các vùng đầu tư dễ dàng, các khu kinh tế mọc lên, khu công nghiệp sầm uất, đầu tư nước ngoài tăng mạnh, kéo theo nguồn lao động nước ngoài dồi dào đẩy nhu cầu nhà ở bùng phát là những lí do giúp thị trường bất động sản Hải Dương phát triển mạnh mẽ”.

Apec Mandala Wyndham Hải Dương - Dự án “chào sân” bất động sản Hải Dương của ông lớn Apec Group

Hiện nay, bất động sản Hải Dương sôi động nhất ở phân khúc bất động sản công nghiệp và đất nền. Giá đất nền tương đối mềm, khả năng thanh khoản cao, tăng giá tốt. Từ năm 2018 đến đầu năm 2019, giá đất tăng từ 20 - 30%. 

Phân khúc đô thị gồm shophouse, liền kề, biệt thự, chung cư… tại Hải Dương cũng gây được tiếng vang trong giới đầu tư như Ecorivers, TNR Stars Tân Trường, TNR Star Riverside,… Đáng lưu ý, từ đầu năm 2019, sự xuất hiện của một số ông lớn như FLC, Apec Group, Ecopark, Nam Cường... là những minh chứng khẳng định thêm sức hút của thị trường này.

Điểm nhấn của thị trường năm 2019 là sự xuất hiện của phân khúc bất động sản cao cấp tại thị trường tỉnh. Với dự án tổ hợp condotel, officetel và trung tâm thương mại 5 sao chuẩn quốc tế đầu tiên tại Hải Dương - Apec Mandala Wyndham Hải Dương, chủ đầu tư Apec Group khát vọng tạo nên biểu tượng thượng lưu mới cho vùng đất Hải Dương. 

Là ông lớn trong ngành bất động sản nghỉ dưỡng với nhiều dự án cao cấp phủ rộng khắp các tỉnh thành, Apec Group cùng với Wyndham Hotel Group - thương hiệu khách sạn hàng đầu của Mỹ - hứa hẹn thay đổi bộ mặt thị trường bất động sản Hải Dương.

Trung tâm thương mại 5 sao sầm uất tại Apec Mandala Wyndham Hải Dương

Apec Mandala Wyndham Hải Dương nằm ngay tại ngã tư trung tâm thành phố, thuận tiện cho giao thương, di chuyển. Dự án là tổ hợp condotel (căn hộ khách sạn) và officetel (văn phòng cho thuê) cao cấp phục vụ cho nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng của du khách cũng như nhu cầu cho thuê của các chuyên gia nước ngoài đến Hải Dương làm việc. 

Đây cũng là dự án cao cấp nhất Hải Dương hiện nay được phép bán cho người nước ngoài. Trung tâm thương mại nằm ở khối đế của tòa nhà quy tụ nhiều thương hiệu nổi tiếng Việt Nam và quốc tế, các khu vui chơi trẻ em, rạp chiếu phim, spa, jjim jil bang, nhà hàng, café,… phục vụ đa dạng nhu cầu vui chơi giải trí của cư dân. Bể bơi bốn mùa cùng phòng tập gym - yoga ở tầng mái tòa nhà hứa hẹn mang đến những giây phút tập luyện và thư giãn cho mọi khách hàng.

Cùng với tiềm năng phát triển vượt bậc của tỉnh cũng như sự khác biệt và tiên phong của dòng sản phẩm cao cấp trên thị trường bất động sản, dự án Apec Mandala Wyndham Hải Dương của chủ đầu tư Apec Group là điểm sáng trên thị trường bất động sản Hải Dương 2019. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP