Reatimes.vn

Hàng loạt nhà hàng tại Sơn Trà buộc tháo dỡ vì xây dựng trái phép

Hàng loạt nhà hàng tại Sơn Trà buộc tháo dỡ vì xây dựng trái phép

Ngày 30/3, UBND quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính do chuyển mục đích sử dụng đất mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép tại khu vực đô thị.
13:00, 31/03/2023

Cụ thể, bà Hoàng Thị Lệ (trú tổ 45, phường Mân Thái, quận Sơn Trà) đã tự ý chuyển mục đích sử dụng đất rừng sản xuất tại tiểu khu 64, bán đảo Sơn Trà với diện tích 610,06m2, không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép và xây dựng các công trình trên đất để sử dụng vào mục đích kinh doanh.

Nhà hàng Bảy Ban và Bãi Rạng là 2 cơ sở quy mô lớn tại bán đảo Sơn Trà.

Tượng tự, ông Hồ Bình (trú tổ 20, phường Mân Thái, quận Sơn Trà) cùng bị phạt với hành vi như trên khi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất rừng sản xuất tại tiểu khu 64, bán đảo Sơn Trà với diện tích 546,5m2. Cùng với số tiền phải nộp phạt 12,5 triệu đồng mỗi cá nhân, cơ quan chức năng yêu cầu bà Lệ, ông Bình khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm.

Theo tìm hiểu, nhà hàng Bảy Ban và Bãi Rạng là 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ lâu đời, quy mô lớn và khá nổi tiếng tại Sơn Trà, TP. Đà Nẵng. Trong đó, bà Hoàng Thị Lệ là chủ nhà hàng Bảy Ban trên bán đảo Sơn Trà.

Bà Lệ là vợ của ông Nguyễn Văn Ban (đã mất) được Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà lập hồ sơ giao khoán đất ở tiểu khu 64 để trồng rừng. Đến năm 2002, gia đình đã bắt đầu xây dựng các công trình trái phép để kinh doanh và đến năm 2006 tiếp tục sửa chữa. Quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có hơn 10 sạp lớn nhỏ bằng trụ sắt bê tông, cùng nhà ở, nhà bếp, nhà kho, nhà vệ sinh, cầu bê tông… đã được xây dựng kiên cố trên diện tích rừng được giao.

Trong khi đó, ông Hồ Bình là chủ nhà hàng Bãi Rạng. Nhà hàng được xây dựng từ năm 2000 và cơi nới vào năm 2008. Tại đây có tổng 14 sạp lớn nhỏ bằng trụ sắt, bê tông đã được xây dựng cùng hệ thống nhà kho, nhà ở, nhà vệ sinh, hồ cá, bể chứa nước… được xây dựng kiên cố.

Trước đó, vào giữa tháng 3/2023, UBND quận Sơn Trà cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 trường hợp chiếm đất chưa sử dụng, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất tại bán đảo Sơn Trà để xây dựng các công trình trên đất mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép với tổng số tiền 42,5 triệu đồng./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP