Reatimes.vn

HĐND TP. Đà Nẵng kiện toàn các chức danh chủ chốt

HĐND TP. Đà Nẵng kiện toàn các chức danh chủ chốt

Sáng 25/6, HĐND TP. Đà Nẵng đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tại kỳ họp, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch HĐND TP, Chủ tịch UBND TP và nhiều chức danh chủ chốt khác.
06:29, 26/06/2021

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thành ủy, đã nhấn mạnh: “Mục tiêu của chúng ta là góp phần tích cực để phát huy những tiềm năng, lợi thế, tạo sự đột phá phát triển TP. Đà Nẵng trở thành đô thị đô lớn, thị sinh thái, hiện đại và thông minh theo Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị. Tích cực tham gia có chất lượng các hoạt động của HĐND thành phố, nhất là chất vấn, thảo luận và xây dựng những quyết sách mới, sáng tạo, đảm bảo khả thi, phù hợp với thực tiễn của thành phố, xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân thành phố. Những mong muốn và yêu cầu đó cũng phải được mỗi đại biểu cố gắng thực hiện, ngay từ thời điểm bắt đầu của kỳ họp này".

Đà Nẵng
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tặng hoa chúc mừng Chủ tịch và hai Phó chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng

Theo kết quả bỏ phiếu, ông Lương Nguyễn Minh Triết tái đắc cử chức Chủ tịch HĐND thành phố với 51/51 số phiếu tán thành; ông Lê Trung Chinh tái đắc cử chức Chủ tịch UBND thành phố với 51/51 số phiếu tán thành. Cùng ngày, các đại biểu cũng tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh khác trong Thường trực HĐND, UBND thành phố. Theo đó, ông Lê Minh Trung, Phó chủ tịch HĐND thành phố khóa IX và bà Cao Thị Huyền Trân, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND thành phố khóa IX được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND thành phố khóa X. Hai Phó Chủ tịch UBND thành phố khóa IX là ông Hồ Kỳ Minh và ông Lê Quang Nam tái đắc cử chức danh Phó chủ tịch UBND thành phố.

Đà Nẵng
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh (giữa) và hai Phó chủ tịch UBND TP: Hồ Kỳ Minh, Lê Quang Nam nhận hoa chúc mừng

Các Trưởng ban, Phó ban HĐND TP được bầu mới bao gồm:

Ban Pháp chế: Ông Lương Công Tuấn (Trưởng ban), ông Huỳnh Bá Cử và bà Nguyễn Thị Phượng làm Phó Trưởng ban.

Ban Kinh tế - Ngân sách: Bà Phan Thị Tuyết Nhung (Trưởng ban), ông Nguyễn Đình Tuấn và ông Trần Vũ Duy Mẫn làm Phó Trưởng ban.

Ban Văn hóa – Xã hội: Ông Nguyễn Đình Khánh Vân (Trưởng ban), ông Trương Minh Hải và ông Lê Văn Nghĩa làm Phó trưởng ban.

Ban Đô thị: Ông Nguyễn Thành Tiến (Trưởng ban), ông Đinh Vui và ông Lê Văn Dũng làm Phó trưởng ban.

Bên cạnh việc tiến hành công tác nhân sự theo thẩm quyền và quy định, kỳ họp lần này thảo luận, cho ý kiến về quy chế hoạt động, nội quy kỳ họp của HĐND thành phố khóa X, kế hoạch tổ chức các kỳ họp của HĐND thành phố trong năm 2021...

Giao dịch trên thị trường bất động sản Đà Nẵng vẫn tăng

UBND TP. Đà Nẵng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương tổ chức đấu giá các lô đất theo chủ trương của UBND TP, xử lý thu hồi các kiến nghị về thu tiền sử dụng đất theo kiến nghị của Thanh tra Chính phủ. Yêu cầu Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện đẩy mạnh việc thẩm định, phê duyệt quy hoạch theo đúng quy định; phối hợp chặt chẽ với Sở Tài nguyên và Môi trường trong việc tháo gỡ các vướng mắc liên quan đến thông tin về thông số quy hoạch, thông tin về hệ số sử dụng đất đối với các phê duyệt quy hoạch trước đây để làm cơ sở xác định giá đất.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, thị trường bất động sản Đà Nẵng dần được khôi phục. Thu ngân sách tiền sử dụng đất là 658.163 triệu đồng, đạt 19,94% dự toán. Số lượng hồ sơ giao dịch bất động sản trong những tháng đầu năm 2021 là 14.390 hồ sơ, tăng 7.352 hồ sơ so với cùng kỳ, đã tác động làm tăng thu thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ liên quan đến hoạt động chuyển nhượng bất động sản (thuế thu nhập cá nhân ước đạt 73% dự toán, tăng 13,3% so với cùng kỳ; lệ phí trước bạ ước đạt 78,5% dự toán, tăng 44,5% so với cùng kỳ). 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP