Reatimes.vn

Nà Ka mùa hoa mận trái vụ

Nà Ka mùa hoa mận trái vụ

Càng nhìn gần, hoa càng nổi bật với những cánh trắng nhỏ, nhụy vàng. Hoa Mận Mộc Châu nở thành từng chùm từ 3-5 bông nhỏ. Khác hẳn với sự rực rỡ của hoa, cành và thân cây lại mốc meo đến kỳ lạ tạo nên sự đối lập.
06:03, 12/11/2022

Những ngày tháng 11 này lên Mộc Châu, bạn nhớ dậy thật sớm đi về bản Nà Ka, tầm 6h sáng trong các khu vườn yên ắng, đây đó có tiếng chim kêu vọng lại, bước đi thật chậm rãi, ngắm những bông hoa mận trắng muốt nở trái vụ còn đọng những giọt sương ban mai, trong không khí se lạnh của thảo nguyên, ta như lạc vào khu vườn cổ tích. Bình thường mùa hoa mận ở Mộc Châu nở vào tháng 1 cho đến hết tháng 2 dương lịch.

Hoa mận Mộc Châu nở thành từng chùm từ 3-5 bông nhỏ.

Bình thường, hoa mận nở đúng vụ thì khắp không gian nơi đây phủ trắng xóa mầu hoa mận tạo không gian như chốn tiên cảnh. Nhưng khi nở trái vụ, vẻ đẹp của loài hoa này cũng gây ấn tượng khá mạnh bởi mầu trắng của chúng lác đác pha nổi bật trên nền lá xanh mướt. Những ngôi nhà sàn lợp mái rạ, xung quanh là những vười cải đang độ ra hoa vàng rực, những cây mận trồng quanh nhà có mầu lá xanh mướt điểm những bông hóa trắng muốt nở trái vụ càng làm cho cảnh sắc nơi đây thêm huyền ảo trong làm sương sớm bao phủ.

Càng nhìn gần, hoa càng nổi bật với những cánh trắng nhỏ, nhụy vàng. Hoa Mận Mộc Châu nở thành từng chùm từ 3-5 bông nhỏ. Khác hẳn với sự rực rỡ của hoa, cành và thân cây lại mốc meo đến kỳ lạ. Có lẽ chính sự đối lập này khiến loài hoa kể trên càng thêm đặc biệt, có sức hấp dẫn riêng biệt.

Mộc châu hiện nay đang là mùa hồng và hoa mận trái mùa. Trong bản có nhiều cây hồng, quả mầu vàng rực nổi bật, bà con ở đây không hái quả hồng mà để cho du khách chụp ảnh. Vườn duy nhất, lớn nhất ở Mộc châu có khoảng 50 cây hồng sai trĩu quả. 

Vườn mận nơi bản Nà Ka.

Người dân sống trong bản Nà Ka.

Những ngôi nhà có mái lợp tranh với vườn cải và mận bao quanh

Những cây hồng trong bản Nà Ka

Những vườn mận trồng quanh đồi trè.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP