Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Hội thảo Năng lượng trong Công trình Xanh tại TP.HCM

Hội thảo Năng lượng trong Công trình Xanh tại TP.HCM

Hội thảo Kiến trúc Xanh lần thứ 13 với chủ đề Năng lượng trong Công trình Xanh sẽ được tổ chức vào lúc 8h thứ bảy ngày 09/12/2017 tại Khách sạn Pullman Saigon Centre.
06:01, 07/12/2017

Hội thảo tập trung giới thiệu chủ đề “Năng lượng Xanh” với các bài trình bày về các giải pháp từ thiết kế, công nghệ, vật liệu, và các công cụ mô phỏng năng lượng tối ưu cho các công trình.

Năng lượng mặt trời ứng dụng rất hiệu quả trong Công trình Xanh.

Năng lượng mặt trời ứng dụng rất hiệu quả trong Công trình Xanh.

Hội thảo giới thiệu bài trình bày về “Một số giải pháp hiệu quả năng lượng từ thiết kế đến vận hành công trình" của TS. Hà Anh Tùng, giảng viên và chuyên gia trên 20 năm nghiên cứu, giảng dạy và tư vấn kỹ thuật trong lĩnh vực công nghệ nhiệt lạnh. 

Một trong những điểm nhấn của hội thảo là bài trình bày “Chia sẻ về Hội thảo Kiến trúc Xanh Quốc tế & Tham quan công trình xanh tại Singapore". Đây là một nội dung hữu ích nhằm cập nhật với về các phát triển mới nhất của công trình Xanh trên thế giới và giới thiệu các bài học kinh nghiệm trong việc ứng dụng trong thực tiễn qua các công trình thực tế đã được xây dựng.

Nội dung này được trình bày từ hai góc nhìn khác nhau, từ góc nhìn phát triển và kinh doanh của bà Lưu Thị Thanh Mẫu - CEO, Tập đoàn bất động sản Phúc Khang; và từ góc nhìn chuyên gia về công trình Xanh của kiến trúc sư Vũ Linh Quang - Phó Giám đốc Ardor Architects; thành viên ban Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam; thành viên Ban Cố vấn Chứng chỉ EDGE, IFC, WorldBank.

Ngoài ra, hội thảo sẽ có sự hiện diện của kỹ sư James Chua - Giám đốc Bộ phận Thiết kế Môi trường Bền vững (ESD) tại Tập đoàn G-Energy Global với tham luận “Phân tích năng lượng tiêu thụ trong công trình”. Ông James Chua là chuyên gia kiểm toán đánh giá chứng nhận cho công cụ bền vững của Hội đồng Phát triển Ngành Xây dựng Malaysia được thành lập năm 2016 gọi là MyCREST. 

Bài trình bày “Tối ưu hóa các công cụ mô phỏng nhằm cải thiện thiết kế công trình” qua dự án thực tế SBF office building của KS. Lee Boon Wei dành cho các nhà thiết kế. Kỹ sư Lee Boon Wei là một diễn giả uy tín, tốt nghiệp Cử nhân Kỹ sư Cơ khí hạng ưu, Đại học Quốc Gia NUS, Singapore (1995), thành viên cấp cao của Viện Kỹ sư Singapore. Ông có trên 20 năm kinh nghiệm thực hiện thiết kế và thi công các công trình quy mô lớn tại Singapore và trên thế giới. 

Hội thảo lần 13 cũng dành thời gian nhiều thời gian cho phần thảo luận và chia sẻ giữa các chuyên gia, đồng nghiệp, anh chị và các bạn quan tâm đến Kiến trúc Xanh. 

Đây là một trong những hoạt động chuyên môn thường kỳ của CLB Kiến trúc Xanh Thành phố Hồ Chí Minh. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP