Reatimes.vn

Honda Việt Nam tạm dừng sản xuất

Honda Việt Nam tạm dừng sản xuất

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nhà máy Honda ở Vĩnh Phúc và Hà Nam tạm ngưng hoạt động từ 1/4.
16:14, 01/04/2020

Ngày 31/3, Honda Việt Nam thông báo tạm dừng hoạt động các cơ sở sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy tại Việt Nam. Công ty cho biết đây là quyết định theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 với ưu tiên hàng đầu là đảm bảo sức khỏe cho toàn bộ nhân viên.

Hãng xe Nhật chủ động áp dụng nhiều phương pháp phòng ngừa dịch bệnh cho nhân viên như thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh, phát khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho nhân viên, xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm, tăng cường kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho nhân viên...

Đây là hãng xe thứ 5 tại Việt Nam tạm dừng sản xuất trong đợt dịch Covid-19. Trước đó, Audi cho biết đóng cửa cả ba chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM. VinFast tạm dừng mọi hoạt động của các khu trưng bày xe trong khuôn viên trung tâm thương mại ở Hà Nội và TP HCM. 

Toyota và Lexus đóng cửa các đại lý và khu dịch vụ ở Hà Nội, đồng thời nhà máy ở Vĩnh Phúc cũng ngừng hoạt động. Nhà máy Ford Hải Dương cũng dừng lắp ráp trước đó vài ngày.

Honda Việt Nam cho biết việc tạm dừng sản xuất kéo dài từ ngày 1-15/4. Việc hoạt động trở lại sẽ phụ thuộc tình hình dịch bệnh chung và Chỉ thị của Chính phủ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP