22/06/2021, 17:16 GMT+7

Hồng Phát Land xóa dấu vết dự án ma sau khi bị phát hiện mạo danh "ông trùm" Long An

Reatimes.vn Sau khi Reatimes phản ánh về tình trạng mạo danh Trần Anh Group, Hồng Phát Land đã gỡ bỏ các bài giới thiệu "dự án ma", cũng như các thông tin cho rằng liên quan đến tập đoàn này.

Trước đó, như Reatimes đã phản ánh, tại website có tên miền https://hongphatgroup.com.vn/, Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Bất động sản Hồng Phát tự giới thiệu là có nguồn gốc từ Tập Đoàn Bất Động Sản Trần Anh (Trần Anh Group), đồng thời đăng tải nhiều thông tin về các dự án mà Trần Anh Group đã triển khai tại thị trường Long An.

“Công ty bất động sản Hồng Phát được thành lập vào ngày 17/09/2018 với chức năng chính là chuyên kinh doanh, môi giới các sản phẩm bất động sản do Tập Đoàn Trần Anh Group làm Chủ đầu tư và một số dự án trực tiếp công ty Hồng Phát làm chủ đầu tư, đồng thời tham gia kinh doanh, môi giới sản phẩm của các dự án bất động sản khác trên toàn quốc.

Với mục tiêu luôn mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất và đã gặt hái được nhiều thành công nhất định trên lĩnh vực bất động sản, là một trong những công ty đứng top 1 bán được nhiều dự án lớn như: Phúc An Garden, Bella Vista, Bella Villa, Trần Anh Riverside, Cát Tường Phú Sinh, Sun City,... và nhiều dự án lớn ở Củ Chi, Long An, Bình Dương…”, doanh nghiệp này tự giới thiệu.

Sau khi Reatimes phản ánh về tình trạng mạo danh Trần Anh Group, Hồng Phát Land đã gỡ bỏ các thông tin liên quand dến doanh nghiệp này cũng như xóa bỏ các dự án ma khỏi website
Sau bài viết phản ánh của Reatimes, Hồng Phát Land đã gỡ bỏ các thông tin liên quan dến Trần Anh Group cũng như xóa bỏ các dự án ma khỏi website

Ngoài ra, cũng trên website của công ty này, Hồng Phát Land rao bán nhiều “dự án ma”. Điển hình là dự án có tên Minh Đức với nhiều thông tin hấp dẫn như thích hợp cho người có thu nhập thấp, tiện lợi cho gia đình nhỏ, giá hợp lý, thích hợp mua để ở hoặc cho thuê lại. “Dự án” Minh Đức được quảng bá nằm trên đường Nguyễn Văn Bứa, gần đường Tỉnh Lộ 824. Dự án có 100% đất thổ cư, xây dựng tự do. Đáng nói, website dự án này còn gây nhầm lẫn cho khách hàng khi gộp Long An vào TP.HCM. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, đây là khu đất phân lô theo diện đồng sở hữu chứ không phải dự án theo quy hoạch 1/500.

Ngoài dự án Minh Đức, hàng loạt “dự án ma” khác cũng được công ty này rao bán công khai như “Dự án” đất nền Cầu Bông Tràm Lạc, Khu nhà ở Tri Thức Đức Hòa. Một dự án khác là chung cư Tân Đức (xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) cũng là công trình nhà ở riêng rẻ nhưng đang được Hồng Phát rao bán dưới dạng chung cư mini đồng sở hữu.

Qua trao đổi với Reatimes, đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Trần Anh Long An (Trần Anh Group) phủ nhận thông tin công ty Hồng Phát có liên quan đến lịch sử hình thành, cũng như không phải công ty thành viên của Trần Anh Group. Phía Trần Anh Group cũng cho biết sẽ có biện pháp xử lý và chấn chỉnh hành vi “giả mạo” trên.

Theo ghi nhận, sau bài viết phản ánh của Reatimes thì phía Công ty Hồng Phát đã gỡ bỏ các thông tin giới thiệu về Trần Anh Group trên website. Đồng thời công ty này cũng đã gỡ bỏ loạt bài viết giới thiệu về các “dự án ma” mà trước đó đã rao bán.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Bất động sản Hồng Phát có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại số 59I9 đường DD5, khu phố 1, phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM. Công ty thành lập vào năm 2018, ông Nguyễn Huy Xứng là người đại diện theo pháp luật. Hiện có một số dự án mà công ty này giới thiệu đang môi giới bao gồm: Dự án Vista Land, dự án An Hạ Garden, dự án Phước Đông Garden, Khu đô thị Hamilton Garden…

Bạn đang đọc bài viết Hồng Phát Land xóa dấu vết dự án ma sau khi bị phát hiện mạo danh "ông trùm" Long An tại chuyên mục Dự án của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Đọc thêm
Mục sở thị sân bay sinh thái xanh nhất Việt Nam

TOP