Reatimes.vn

Huawei ra mắt trực tuyến loạt sản phẩm 5G

Huawei ra mắt trực tuyến loạt sản phẩm 5G

Huawei tổ chức buổi ra mắt trực tuyến tại Barcelona, Tây Ban Nha nhằm giới thiệu loạt sản phẩm 5G mới cùng chiến lược của công ty.
10:00, 25/02/2020

Các sản phẩm chính được giới thiệu gồm smartphone màn hình gập Huawei Mate Xs, máy tính bảng 5G Huawei MatePad Pro 5G, hai giải pháp kết nối Wi-Fi 6+ Huawei Wi-Fi AX3, Huawei 5G CPE Pro 2, dòng máy tính xách tay Huawei MateBook và hệ thống các ứng dụng dựa trên nền tảng Huawei Mobile Services (HMS) là AppGallery.

Điện thoại màn hình gập Mate Xs

Mate X ra mắt năm 2019 thể hiện bước nhảy vọt trong công nghệ điện thoại thông minh. Năm 2020, Huawei đang mang đến trải nghiệm mới khi tiến thêm một bước nữa với Mate Xs. Máy có thiết kế Falcon Wing độc đáo với bản lề cho phép chuyển đổi liền mạch giữa chế độ điện thoại thông minh và máy tính bảng. Ngoài ra, các nâng cấp gồm màn hình linh hoạt có polyimide quang hai lớp cho phép độ phân giải hình ảnh rõ rệt, độ bão hòa màu và độ sáng tốt, bản lề cơ học được cải tiến bao gồm các bộ phận làm bằng kim loại lỏng gốc zirconi, cung cấp thêm độ bền, Kirin 990 5G được sử dụng trên Mate Xs mang đến trải nghiệm 5G ấn tượng.

Máy ảnh 4 ống kính cảm biến của Leica (Leica SuperSensing Quad Camera) tái xuất trên sản phẩm Mate Xs, gồm ống kính 40 megapixel siêu cảm biến, ống kính 16 megapixel góc siêu rộng, ống kính tele 8 megapixel và ống kính cảm biến chiều sâu 3D.

Sử dụng hệ điều hành EMUI10.0.1, Mate Xs hỗ trợ các ứng dụng Multi-Window đảm bảo một trải nghiệm thông minh. Nhằm mở rộng phạm vi ứng dụng để khai thác thiết kế gập, Huawei tiếp tục hợp tác với các nhà phát triển ứng dụng trên toàn cầu để thúc đẩy sự tăng trưởng của hệ sinh thái.

Wi-Fi AX Series

Các giải pháp kết nối như bộ định tuyến Wi-Fi, thiết bị của thuê bao (customer-premise equipment - CPE) và các module viễn thông giữ vai trò then chốt trong việc kết nối hệ sinh thái 1+8+N.

Là công ty đi đầu trong công nghệ 5G, Huawei là một trong những tên tuổi chủ chốt đóng góp cho sự hình thành của tiêu chuẩn Wi-Fi 6. Hiện nay, nhóm nghiên cứu tiêu chuẩn IEEE 802.11ax có 5 chuyên gia kỹ thuật từ Huawei, một trong số đó giữ vai trò là người lãnh đạo nhóm. Với 260 ý kiến đóng góp được đệ trình - chiếm 15% tổng số - cho dự án Wi-Fi 6 (802.11ax), Huawei là công ty có nhiều đóng góp nổi bật thứ hai cho nỗ lực chung của toàn ngành.

Tận dụng sức mạnh cộng hưởng từ các tính năng tối ưu hóa phần mềm và chipset độc quyền, Huawei phát triển Wi-Fi 6+ dựa trên tiêu chuẩn Wi-Fi 6. Wi-Fi 6+ hỗ trợ băng thông kênh 160MHz đầu cuối và công nghệ narrowband năng động độc quyền của Huawei. Kết hợp cùng nhau, hai bước đột phá này giúp cải thiện đáng kể tốc độ và vùng phủ sóng tín hiệu Wi-Fi.

Tại buổi ra mắt trực tuyến, Huawei giới thiệu Gigahome 650 và Kirin W650 - chipset Wi-Fi 6+ mới nhất được thiết kế cho bộ định tuyến và smartphone. Dòng Wi-Fi AX3 Series mới được trang bị chipset Gigahome 650 cho phép hỗ trợ hoạt động đồng thời băng tần kép (dual-band dual-concurrent - DBDC) với tốc độ lên đến 3.000 Mbps. Khi sử dụng kết hợp với một thiết bị Huawei khác cũng hỗ trợ Wi-Fi 6+, bộ định tuyến Wi-Fi AX3 cung cấp vùng phủ sóng tín hiệu tốt hơn và tốc độ nhanh hơn so với bộ định tuyến Wi-Fi 6.

Huawei cũng ra mắt 5G CPE Pro 2, thiết bị Wi-Fi 6+CPE mới nhỏ gọn hơn 30% so với sản phẩm tiền nhiệm. Các cải tiến khác bao gồm hỗ trợ lên đến 11 băng 5G và công nghệ Super Uplink độc quyền của Huawei giúp cải thiện đáng kể tốc độ upload và thời gian chờ.

Máy tính bảng MatePad Pro 5G

MatePad Pro 5G được thiết kế để kết hợp với thiết bị cầm tay, thiết bị đeo thông minh và các thiết bị khác của Huawei. Máy tính bảng này đóng vai trò chính trong việc cung cấp tính năng kết nối đa màn hình để mang đến trải nghiệm đa thiết bị liền mạch cho người dùng.

MatePad Pro 5G có màn hình 10,8 inch, hỗ trợ dải màu DCI-P3 chuẩn điện ảnh. Với viền siêu mỏng, đây là máy tính bảng có tỷ lệ màn hình trên thân máy cao nhất thế giới, ở mức 90%. Trang bị bên trong thân máy nhẹ là chip Kirin 990 5G SoC, hỗ trợ kết nối 5G vượt trội đồng thời mang lại hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng.

Sử dụng hệ điều hành EMUI10, MatePad Pro có thể kết nối với điện thoại thông minh của Huawei qua tính năng kết nối nhiều màn hình của hãng (Huawei Share Multi-Screen Collaboration). Sau khi kết nối được thiết lập, người dùng có thể điều khiển và sử dụng cả hai thiết bị qua màn hình của máy tính bảng.

Tính năng kết nối nhiều màn hình cũng cho phép chuyển tập tin giữa điện thoại thông minh và máy tính bảng qua thao tác kéo thả đơn giản. Chia sẻ ngoại vi cho phép người dùng đánh chữ trên điện thoại thông minh bằng bàn phím và màn hình máy tính bảng, phát nhạc lưu trên điện thoại thông minh qua loa máy tính bảng và nhiều tiện ích khác. MatePad Pro 5G hỗ trợ đa nhiệm Multi-Window để hiển thị đồng thời ba ứng dụng. Ứng dụng Multiplier cho phép tách đôi một ứng dụng thành hai cửa sổ, mang lại trải nghiệm dual-view và tận dụng tối đa giao diện ngang.

MatePad Pro 5G có thể kết nối với M-Pencil, hỗ trợ 4.096 độ nhạy áp lực khác nhau để mang lại trải nghiệm viết thật tự nhiên và trực quan. Notepad còn hỗ trợ bút stylus của hãng với tính năng Screen-off Shorthand mới, cho phép người dùng ghi chép nhanh.

Laptop MateBook X Pro và MateBook D

Trong sự kiện này, Huawei cũng đã công bố các mẫu laptop MateBook mới nhất. Phiên bản nâng cấp MateBook X Pro được trang bị bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10. Ra mắt mẫu máy màu xanh ngọc bích mới, mẫu laptop cao cấp mới nhất vẫn giữ thiết kế màn hình FullView để đạt tỷ lệ hiển thị 91% so với thân máy. Trong khi đó, dòng sản phẩm MateBook D mới là mẫu máy tính xách tay nhắm đến người tiêu dùng trẻ.

Hệ sinh thái HMS 

Để xây dựng một hệ sinh thái hoàn chỉnh nhằm hỗ trợ các thiết bị của Huawei, hãng đang dần chia sẻ các khả năng về chip - thiết bị - đám mây của hãng cho các nhà phát triển toàn cầu thông qua HMS - hệ sinh thái bao gồm các tính năng all-scenario, khả năng phân phối toàn cầu và quản lý vòng đời.

HMS Core là tập hợp các công cụ được tạo ra cho các đối tác và nhà phát triển ứng dụng Huawei, để tạo ra những trải nghiệm mới, khai thác toàn bộ khả năng phần cứng và phần mềm mà các thiết bị Huawei cung cấp. Bằng cách tích hợp HMS vào ứng dụng với HMS Core 4.0, các nhà phát triển có thể nhanh chóng sử dụng các khả năng trên thiết bị của Huawei như HiAI, công nghệ phân tán (distributed technology) và các tính năng camera trên ứng dụng và cung cấp trải nghiệm chất lượng cho người dùng.

Ví dụ như Cewe, công ty in ảnh lớn nhất châu Âu, triển khai bộ chia sẻ (Share Kit) Huawei trên máy tính để tối ưu hóa quy trình ghép nối thiết bị trong văn phòng của mình. Quy trình in trực quan tạo điều kiện cho việc sản xuất nhanh hơn bằng cách chỉ cần một cú chạm đơn giản để nhân viên Cewe kết nối thiết bị Huawei với máy in. Những trải nghiệm này không dành riêng cho người dùng doanh nghiệp khi AppGallery còn cung cấp một loạt các ứng dụng hỗ trợ HMS cho người dùng thiết bị Huawei để tận hưởng sự tiện lợi từ các sáng kiến của hãng.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP