Reatimes.vn

iPhone 12 lộ diện qua khuôn mẫu

iPhone 12 lộ diện qua khuôn mẫu

Ngoài việc chuyển sang thiết kế cạnh phẳng, iPhone 12 vẫn được Apple giữ lại cụm camera vuông với kích thước tương tự như thế hệ trước.
09:50, 15/06/2020

Loạt ảnh chụp lại khuôn mẫu vật lý và bản vẽ CAD của dòng iPhone 12 sắp ra mắt vừa xuất hiện trên mạng xã hội. Các hình ảnh rò rỉ cho thấy iPhone 12 có 4 phiên bản khác nhau, bao gồm một model 5,4 inch, hai model 6,1 inch và một model lớn hơn với màn hình 6,7 inch.

Những khuôn mẫu vật lý và bản vẽ CAD được các nhà sản xuất phụ kiện sử dụng trong quá trình thiết kế ốp lưng cho điện thoại. Đây là lý do tại sao một số chi tiết có thể không chính xác hoàn toàn so với thiết bị thực tế.

Ví dụ, với dòng iPhone 12, kích thước của phần “tai thỏ” ở mặt trước không ảnh hưởng đến thiết kế ốp lưng. Chính vì vậy, khuôn mẫu đi kèm với “tai thỏ” khá lớn nhưng không cho biết chắc chắn dòng iPhone 12 sẽ có “tai thỏ” được làm nhỏ hơn so với thế hệ trước.

Ngoài ra, nhà sản xuất phụ kiện khi thiết kế bản vẽ CAD cũng không tính đến việc Apple có thể bổ sung cảm biến ToF ở mặt sau của dòng iPhone sắp ra mắt. Điều này có thể là do Apple dự kiến vẫn sẽ giữ nguyên kích thước và vị trí của cụm camera. Vì vậy, việc bổ sung thêm cảm biến ToF cũng không ảnh hưởng đến các nhà sản xuất phụ kiện khi thiết kế ốp lưng cho iPhone 12.

Khuôn mẫu bị rò rỉ còn cho thấy iPhone 12 có cạnh máy được vát phẳng tương tự iPhone 4 và iPhone 5, cũng như dòng iPad Pro 2018 và 2020. 

Không chỉ với iPhone 12, Apple dường như đang tìm cách mang ngôn ngữ thiết kế của iPad Pro lên nhiều dòng sản phẩm sắp tới của hãng. Cụ thể, một số tin đồn cho biết iMac thế hệ mới sẽ có thiết kế giống iPad Pro với các cạnh phẳng và viền bezel mỏng hơn. Sản phẩm này có thể sẽ được ra mắt tại WWDC 2020, dự kiến diễn ra vào tuần tới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP