29/04/2020, 10:32 GMT+7

iPhone 5G bị lùi lịch sản xuất

Reatimes.vn Lịch sản xuất iPhone 5G sẽ chậm hơn một tháng so với dự kiến, do ảnh hưởng của dịch bệnh đến ngành công nghiệp smartphone.

Apple sẽ lùi lịch sản xuất iPhone 5G đầu tiên của hãng khoảng một tháng so với dự kiến ban đầu. Thông thường, công ty bắt đầu hoạt động sản xuất iPhone vào đầu mùa hè để có hàng dự trữ vào tháng 8, trước khi ra mắt iPhone vào tháng 9. Năm nay, quy trình bị chậm lại. 

Ngoài ra, hãng cũng giảm khoảng 20% số lượng điện thoại dự kiến sản xuất trong nửa sau năm 2020.

Trong quý I/2020, iPhone chiếm hơn một nửa doanh thu của Apple. Từ đầu năm, các chuyên gia bày tỏ lạc quan rằng iPhone 5G đầu tiên xuất hiện đẩy nhanh quá trình nâng cấp của người dùng. Tuy nhiên, sang tháng hai, Apple thừa nhận sự lây lan của đại dịch ảnh hưởng đến cả nhu cầu khách hàng và chuỗi cung ứng. 

Công ty nghiên cứu IDC dự đoán thị trường smartphone toàn cầu có xu hướng giảm trong năm 2020 vì dịch bệnh. Thiết bị iOS có thể ghi nhận mức sụt giảm 2,5% về lượng xuất xưởng so với năm 2019. 

Hãng nghiên cứu Strategy Analytics cũng đưa ra dự báo tương tự về doanh số smartphone năm nay và năm sau. Công ty chỉ ra vẫn còn nhiều dấu hiệu tích cực về tiềm năng phát triển của mạng 5G. 

Bạn đang đọc bài viết iPhone 5G bị lùi lịch sản xuất tại chuyên mục Xe & Công Nghệ của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Mục sở thị sân bay sinh thái xanh nhất Việt Nam

TOP