Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Căng băng rôn đòi nhà, khách hàng bị Vinaland tố cáo lên công an

Căng băng rôn đòi nhà, khách hàng bị Vinaland tố cáo lên công an

Một khách hàng tại dự án Viva Plaza đã bị chính chủ đầu tư dự án là Công ty Vinaland khởi tố lên công an, bởi hành vi lôi kéo, kích động những khách hàng khác cùng căng băng rôn đòi nhà.
13:36, 16/11/2021

Mới đây, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Việt Nam (Công ty Vinaland), có trụ sở tại số A12, đường D4, Khu TĐC Phạm Hữu Lầu, phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM đã có đơn tố cáo ra Viện kiểm sát Nhân dân TP.HCM, Công an TP.HCM và Công an quận 7 về việc bị một cá nhân xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Theo đơn tố cáo, Công ty Vinaland khẳng định thời gian qua một cá nhân tên H.M.L. đã có hành lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự 2015.

Nội dung sự việc được thuật lại như sau: Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Việt Nam được thành lập lần đầu ngày 13/03/2007, thay đổi lần thứ 19 ngày 29/05/2013, đại diện theo pháp luật là ông Trần Minnh Hoàng, chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT). Ông Hoàng là cổ đông lớn nhất của Công ty (Sở hữu 18,24 vốn điều lệ), là cổ đông sáng lập, giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT cả 2 nhiệm kỳ kể từ ngày thành lập Công ty cho đến nay.

Khách hàng bức xúc vì mua nhà 4 năm vẫn chưa được nhận bàn giao
Khách hàng bức xúc vì mua nhà sau 4 năm vẫn chưa được nhận bàn giao

Thời gian gần đây, Công ty Vinaland và các đối tác của Vinaland liên tục bị một số cá nhân công kích, xuyên tạc và chia sẻ những thông tin sai sự thật, bịa đặt, gây bất lợi cho Vinaland. Trong đó, điển hình là ông H.M.L đã đăng tải nội dung thông tin lên một diễn đàn với nội dung: “Dự án lừa đảo. Tôi đang kiện công ty chủ đầu tư này để lấy lại tiền mà chưa được đây. Bữa bán cho tôi ký hợp đồng mua bán rồi mà giờ nội bộ công ty đấu đá để phủ nhận hợp đồng đã bán. Ai cần thông tin thì liên hệ cho tôi cung cấp hết hợp đồng đã ký hay tất cả thông tin về dự án này…”.

Ngoài ra, theo Vinaland, trong Group zalo có tên “Saigon South Group” tài khoản Zalo của ông L. đã có hành vi lôi kéo, dụ dỗ, kích động một số cá nhân trong nhóm tham gia biểu tình, giăng băng rôn trước cửa UBND quận 7, TAND quận 7 và Công ty Vinaland để chia sẻ một số nội dung sai sự thật về Công ty Vinaland.

“Các thông tin, hình ảnh được đăng tải trên có nội dung bịa đặt, không đúng sự thật và hiện chưa có bất kỳ bản án, quyết định nào có hiệu lực của cơ quan có thẩm quyền đối với những nội dung trên. Việc đăng tải các thông tin sai sự thật trên mạng viễn thông, mạng xã hội khi chưa có sự kiểm chứng theo đúng quy định pháp luật là hành vi vi phạm pháp luật, gây nên những thiệt hại nghiêm trọng về mặt tinh thần lẫn tổn thất về kinh tế cho Công ty Vinaland và các cổ đông Công ty. Hành vi của công H.M.L. có dấu hiệu tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015”, Công ty Vinaland nêu trong đơn tố cáo.

Do đó, chủ đầu tư dự án Viva Plaza (Công ty Vinaland) đề nghị các cơ quan liên quan có ý kiến chỉ đạo, nhanh chóng khởi tố, điều tra với hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015 đối với ông H.M.L.

Trước đó, nhiều khách hàng tại dự án Viva Plaza (tên cũ là Saigon South Plaza) liên tục căng băng rôn để đòi nhà sau 4 năm ký hợp đồng mua bán. Theo nội dung căng băng rôn, người mua nhà ở dự án phản đối Công ty Vinaland tiếp tục rao bán căn hộ. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư thực hiện việc xây dựng dự án theo đúng tiến độ đã ký kết, hứa sẽ bàn giao vào quý 3/2020.

Dự án Viva Plaza bị ngưng thi công nhiều năm vì những lùm xùm nội bộ trong Công ty Vinaland
Dự án Viva Plaza bị ngưng thi công nhiều năm bởi những lùm xùm nội bộ trong Công ty Vinaland

Người căng băng rôn còn đưa ra thông tin đã đóng 40% vào dự án Saigon South Plaza và kêu gọi “Bạn đừng là nạn nhân tiếp theo”. Bên cạnh đó khách hàng còn khẩn cầu chính quyền ngăn chặn hành vi chủ đầu tư có ý chiếm đoạt tiền của khách hàng đã ký hợp đồng mua bán…

Qua tìm hiểu, dự án Saigon South Plaza (đường Nguyễn Lương Bằng, quận 7) do Công ty CP Đầu tư Bất động sản Việt Nam (Công ty Vinaland) làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công từ năm 2017, đến nay vẫn chỉ mới xong phần móng và đứng hình đã được một thời gian dài. Những tranh chấp nội bộ trong công ty này được cho là nguyên nhân khiến dự án vẫn chưa thể tiếp tục tiếp triển khai và bàn giao đúng thời hạn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP