04/08/2020, 17:18 GMT+7

Khánh Hòa triển khai gần 2.000 phòng khách sạn làm nơi cách ly Covid-19

Reatimes.vn Trước yêu cầu phòng chống dịch Covid-19, ngày 4/8, Sở Y tế Khánh Hòa trưng dụng 11 khách sạn để làm cơ sở cách ly phòng chống dịch có thu phí cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia và nhà quản lý doanh nghiệp.

Được biết, 11 khách sạn này có tổng công suất là 1.950 phòng được sử dụng làm cơ sở cách ly y tế phòng, chống  Covid-19 cho người nước ngoài. 

Các khách sạn gồm: Khách sạn The World (số 11, Lê Lợi, Nha Trang), Nha Trang WonderLand (lô 10,11, Phạm Văn Đồng, Nha Trang), khách sạn Lasan View, khách sạn Nha Trang Pearl (số 2+2A, Phan Bội Châu và 70 Phan Đình Phùng), khách sạn B&N (75 Võ Trứ), khách sạn Selena (34 Nguyễn Thiệt Thuật), khách sạn Ximao (số 64A, Nguyễn Thiện Thuật), khách sạn Galina (số 5, Hùng Vương), khách sạn Ariyana (số 18, Trần Hưng Đạo), khách sạn Vinpearl Empire Condotel Nha Trang (số 44 - 46, Lê Thánh Tôn, Nha Trang).

Đây là nơi cách ly dành cho nhóm nhà đầu tư, chuyên gia, nhà quản lí doanh nghiệp, lao động tay nghề cao nhập cảnh vào sân bay quốc tế Cam Ranh trong thời gian dịch bệnh. Các khách sạn này phục vụ cho người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ. 

Hiện nay, khách sạn Nha Trang Wonderland cách ly 69 trường hợp (19 thuyền viên có kết quả xét nghiệm âm tính; 50 trường hợp là chuyên gia từ Thái Lan nhập cảnh vào Việt Nam đã lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm). 

Khách sạn Nha Trang Pearl cách ly 21 trường hợp (16 thuyền viên có kết quả xét nghiệm âm tính; 05 thuyền viên đã lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm). 

Khách sạn Selena cách ly 29 trường hợp (chuyên gia từ Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam) đã lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm. Riêng khách sạn Ariyana SmartCondotel Nha Trang đang cách ly tổ bay.

Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cũng đã khảo sát, bổ sung thêm cơ sở cách ly tập trung khoảng 700 chỗ để chuẩn bị đón thêm các công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về. Hai địa điểm được chọn đã được lực lượng quân đội tổng dọn dẹp vệ sinh là Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh và Ký túc xá của Trường Đại học Nha Trang. 

Trong đợt dịch này, Khánh Hòa theo dõi, cách ly 707 trường hợp (613 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính và 93 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm).

Trước đó, tại TP.HCM cũng đã quyết định chọn 8 khách sạn để các chuyên gia, nhà quản lý, nhân sự cấp cao của doanh nghiệp,… đến Việt Nam làm việc trong giai đoạn dịch  Covid-19

Cơ sở lưu trú du lịch được chọn làm điểm cách ly có tính phí là các khách sạn từ 3 - 5 sao trên địa bàn các quận 1,3,5,7 và Tân Bình với tổng cộng 1.485 phòng. Trong đó, khách sạn ít nhất là 77 phòng và khách sạn nhiều nhất có 350 phòng.

Bạn đang đọc bài viết Khánh Hòa triển khai gần 2.000 phòng khách sạn làm nơi cách ly Covid-19 tại chuyên mục Thời sự của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP