Reatimes.vn

Khánh Hòa - “Xứ Trầm - Biển Yến” hút các nhà đầu tư chiến lược

Khánh Hòa - “Xứ Trầm - Biển Yến” hút các nhà đầu tư chiến lược

Khánh Hòa đang từng bước chuyển mình, với hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại dần được hoàn chỉnh, cùng các tiềm năng to lớn về du lịch, giao thương, phát triển kinh tế...
15:07, 31/03/2023

Trong những năm gần đây, Khánh Hòa đang từng bước chuyển mình, với hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại dần được hoàn chỉnh, cùng các tiềm năng to lớn về du lịch, giao thương, phát triển kinh tế là những yếu tố tiên quyết giúp Khánh Hòa trở thành nơi thu hút các dự án lớn cùng các nhà đầu tư tiềm năng, uy tín.

“Xứ Trầm - Biển Yến” hút nhà đầu tư 

Mới đây, ngày 29/3/2023, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 thành Thành phố trực thuộc trung ương và là cửa ngõ chính ra Biển Đông, Trường Sa thành một trung tâm phát triển trên biển.

Với vị trí chiến lược cùng lợi thế phát triển khi Khánh Hòa sở hữu bờ biển dài, cảnh quan được thiên nhiên ưu đãi, có nhiều vịnh biển, đảo với nhiều bãi tắm đẹp. Song song với đó, địa phương này có hạ tầng kết nối tương đối thuận lợi bằng đường bộ, đường biển, đường sắt, đường hàng không với trong nước và quốc tế. 

Khánh Hòa định hướng thành thành phố trực thuộc Trung ương, sở hữu đô thị sân bay hiện đại quốc tế.

Xác định định hướng đến năm 2023, với vị thế là Thành phố trực thuộc trung ương, Khánh Hòa sẽ thêm những động lực để tăng cường phát triển trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch biển quốc tế; một cực tăng trưởng, trung tâm của khu vực duyên hải Trung Bộ, Tây Nguyên và cả nước về kinh tế biển, cửa ngõ chính ra Biển Đông.

Việc Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch của tỉnh Khánh Hòa là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển đồng bộ, bền vững của bất động sản (BĐS) địa phương này trong tương lai. Đứng trước những thuận lợi nhất định, nhiều nhà đầu tư lớn như FPT, Vingroup, Sun Group, Trung Nam, Becamex, Capital House… đang chuẩn bị đổ bộ để cùng chung tay đưa Khánh Hòa sớm trở thành trung tâm kinh tế lớn của cả nước.

Tuy nhiên, nhìn nhận tình hình thực tế giá bất động sản tại Khánh Hòa, đặc biệt là khu vực TP. Nha Trang luôn có xu hướng tăng cao. Thậm chí, ngay trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát và hiện tại, khi thị trường trầm lắng, bất động sản Khánh Hòa vẫn không ghi nhận hiện tượng giảm giá.

Giá đất tăng nhanh khiến nhu cầu nhà ở của đại chúng người dân có thu nhập bình dân đang ngày càng khó khăn do nguồn cung hạn chế, vắng bóng sản phẩm vừa túi tiền làm ảnh hưởng đến tính thanh khoản.

Khan hiếm nguồn cung, “đãi cát” tìm NƠXH chất lượng tại Khánh Hòa

Theo thông tin từ Hội Môi giới bất động sản Khánh Hòa (KAREB), ông Phan Việt Hoàng - Tổng thư ký cho biết, hiện Khánh Hòa có hơn 5.000 căn NƠXH chủ yếu tập trung tại TP. Nha Trang, đây là con số thấp so với nhu cầu thực tế. Cụ thể, trong giai đoạn 2015 - 2020 tại TP. Nha Trang chỉ có 6 dự án NƠXH mở bán và triển khai xây dựng với khoảng 4.200 căn NƠXH. Trong khi đó, nhu cầu NƠXH trên địa bàn TP. Nha Trang giai đoạn 2016 - 2020 khoảng 10.000 căn hộ. 

Con số trên phần nào phản ánh sự thiếu hụt nguồn cung NƠXH. Do đó, thu hút các nguồn lực, kêu gọi đầu tư, nâng cấp hạ tầng, triển khai các dự án bất động sản đại chúng đang là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Khánh Hòa đẩy mạnh trong năm 2023.

Theo thông tin được UBND tỉnh Khánh Hòa chia sẻ, trong các dự án lớn kêu gọi đầu tư sẽ được UBND tỉnh Khánh Hòa công bố trong Hội nghị Quy hoạch và Xúc tiến Đầu tư tỉnh Khánh Hòa dự kiến được tổ chức vào 02/4/2023 tới đây có sự xuất hiện Tập đoàn Capital House - Đơn vị tiên phong phát triển NƠXH Xanh theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Không gian xanh của một trong những dự án Ecohome của Capital House triển khai tại Hà Nội.

Đáng chú ý, chuỗi các dự án NƠXH đạt tiêu chuẩn công trình Xanh do Tập đoàn Capital House làm chủ đầu tư đều được đánh giá là những dự án NƠXH xanh nổi bật trên thị trường bất động sản, cung cấp nơi ở xanh cùng các tiện ích sống xanh theo tiêu chuẩn Xanh EDGE. Đặc biệt, Tập đoàn này đã đón đầu nhu cầu về sự thay đổi trong quan niệm nhà ở của đại đa số người dân hướng đến nơi ở chú trọng sức khỏe, thể chất trong một không gian sống hạ tầng đầy đủ, tiện ích sống xanh, hiện đại mà vẫn hòa hợp với thiên nhiên. Đây cũng là xu hướng đủ sức định hình lại “cuộc chơi” trên thị trường, được dự báo sẽ “thống lĩnh” thị trường bất động sản trong tương lai, hướng đến sự phát triển bền vững sinh lời dài hạn cho chủ đầu tư, khách hàng và xã hội.

Điểm chung trong các dự án NƠXH của Capital House là đều được định hướng theo tiêu chí xanh.

Đại diện Tập đoàn Capital House cũng chia sẻ về kỳ vọng của thương hiệu NƠXH xanh khi bắt tay hợp tác với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa. Với thế mạnh và kinh nghiệm trong việc triển khai hàng chục dự án cùng sự đặc biệt của các dự án này như: Tiêu chuẩn Xanh EDGE, thiết kế tối ưu, tiện ích sống xanh… mang đến cho cư dân cuộc sống chất lượng không khác gì các nhà ở chung cư ở phân khúc thương mại. Đặc biệt, tại các dự án NƠXH, cư dân còn tiết kiệm được một khoản đáng kể chi phí điện nước hàng tháng. Tập đoàn Capital House mong muốn hiện thực hóa giấc mơ mang đến những tổ ấm xanh chất lượng cho người dân tại địa phương, đồng thời góp phần tháo gỡ khó khăn chung của nguồn cung NƠXH tại Khánh Hòa, đáp ứng nhu cầu an sinh cho hàng ngàn người dân trong giai đoạn tới đây.

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn Capital House khẳng định vị thế Nhà phát triển bất động sản Xanh hàng đầu Việt Nam qua hàng chục dự án thuộc 3 dòng sản phẩm: EcoCity, EcoLife và Ecohome, trong đó, Ecohome là dòng sản phẩm chủ đạo với chuỗi các dự án NƠXH xanh chất lượng gây được tiếng vang lớn trên thị trường như: Dự án Ecohome 1, 2, 3, Ecohome Phúc Lợi (Hà Nội); Ecohome Nhơn Bình (Bình Định)…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP