Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Đời sống cư dân

Khi chủ đầu tư quan tâm đến công tác an toàn cháy nổ cho cư dân

Khi chủ đầu tư quan tâm đến công tác an toàn cháy nổ cho cư dân

Đề đảm bảo công tác an toàn cháy nổ cho cư dân của mình, chủ đầu tư Phuc Khang Corp đã chủ động tổ chức hoạt động tập huấn nhằm nâng cao ý thức cũng như kỹ năng đến các cư dân.
08:00, 04/09/2018

Thời gian qua, sự cố cháy nổ ở chung cư cao tầng là tiêu điểm nóng mọi người đều quan tâm và mong muốn tìm ra giải pháp tối ưu nhất. Có thể thấy, phòng cháy và chữa cháy là các kỹ năng cực kỳ cần thiết trong đời sống. Với chủ trương “phòng” còn hơn “chữa”, nhiều chủ đầu tư đã tiến hành tổ chức thường xuyên các hoạt động tập huấn an toàn cho cư dân của mình.

Điển hình như dự án của chủ đầu tư Phuc Khang Corp, khi sáng ngày 31/08 vừa qua, Ban quản lý toà nhà Diamond Lotus Riverside đã tổ chức buổi training cho gần 100 cư dân sinh sống tại dự án.

Tại khu vực nhà điều hành của chuỗi căn hộ xanh cao cấp tiêu chuẩn quốc tế Diamond Lotus Riverside, Phuc Khang Corp phối hợp cùng lực lượng Phòng cháy chữa cháy TP.HCM tổ chức buổi thông tin và hướng dẫn công tác Phòng cháy chữa cháy đến cư dân và cán bộ, công nhân viên làm việc tại dự án

k

Đại diện Trung tâm PCCC trình bày về 10 phát vàng khi phát hiện sự cố cháy

Trong 3 giờ đồng hồ, các chuyên gia trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy đã trình bày và hướng dẫn sử dụng bình xịt chữa cháy chuyên dụng, cùng với việc giới thiệu các tính năng, thao tác chính xác cho từng loại thiết bị PCCC cơ bản và mới nhất hiện nay, đồng thời cung cấp thông tin, hướng dẫn cho cư dân Diamond Lotus Riverside các kỹ năng thoát hiểm với tình huống giả định.

Trước sự chủ động của chủ đầu tư, nhiều cư dân đã thể hiện niềm vui và chia sẻ cảm giác thấy an toàn khi có cơ hội tham gia các hoạt động an toàn do chủ đầu tư tổ chức.

Ông Từ Ái Trung Tính - cư dân Block A chia nói: “Tôi thấy Phúc Khang đã trang bị một số dụng cụ và trang bị như vậy rất là tốt, để cư dân ở thì thấy nó an tâm, an toàn hơn.”

Chung suy nghĩ này, chị Chung Thị Hưởng cho biết: “Tôi thấy thì rất là hữu ích… Tôi thấy những cái buổi học như thế này được tổ chức rất là ích lợi cho những cư dân sống ở đây. Tôi biết cách xử lý như thế nào để mà khi sự cố xảy ra mình áp dụng không nhiều thì cũng ít những gì mình đã học ở đây”.

Thông qua hoạt động tập huấn này, cư dân căn hộ xanh đã có giải pháp hữu hiệu và có thêm kiến thức phòng cháy và chữa cháy, sẵn sàng ứng phó tình huống cháy nổ để cùng chung tay xây dựng một cộng đồng cư dân Diamond Lotus Riverside chuẩn mực, an toàn và đẳng cấp quốc tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP