Reatimes.vn

Khối bê tông vô hồn trở thành tuyệt tác cho gia đình trẻ

Khối bê tông vô hồn trở thành tuyệt tác cho gia đình trẻ

The Suspended Patio House nằm trong một khu phố yên tĩnh của thành phố Israel, đây là mẫu nhà thiết kế của công ty kiến trúc 3322 theo yêu cầu một gia đình trẻ với mong muốn một ngôi nhà chắc chắn đồng thời có không gian sống càng mở càng tốt.
23:30, 28/11/2018

Đáp ứng nhu cầu đầu đó, The Suspended Patio House được ra đời với vật liệu chủ yếu là bê tông, đồng thời không gian cũng được tận dụng tối đa.

Một loạt các cửa sổ bằng kính được lắp bên hông nhà giúp cho ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào nhà và cung cấp tầm nhìn ra quang cảnh xung quanh cho cả gia đình.

Thiết kế này là một kiến trúc vững chắc nhưng đồng thời vẫn đảm bảo sự linh hoạt phù hợp với mọi môi trường sống và nhu cầu theo từng thời điểm.

Ngôi nhà có kết cấu chính là bê tông, mặt tiền căn nhà nhìn thẳng ra đường, các bức tường và cửa kính cỡ lớn được sử dụng đem lại cảm giác kết nối giữa bên trong và ngoài nhà.

Gỗ được sử dụng làm sàn lót trên nền bê tông. Điều này giúp tăng sự ấm cúng cho căn phòng, đông thời tương phản với màu sắc có phần lạnh lẽo của bê tông.

Tầng dưới là khu vực phòng khách, phòng tắm riêng lẻ và một cầu thang dẫn lên tầng trên với thiết kế khá độc đáo “gấp khúc xuyên suốt qua các tầng” với ý tưởng tự nghệ thuật xếp giấy Origami. Nhà bếp có thể trông thấy từ tầng trên nhờ bố trí một giếng trời lớn.

Sàn bê tông là một khối đồng nhất, kết nối giữa trong nhà và ngoài vườn đem lại cảm giác mở rộng hơn về không gian sống. Bàn ghế gỗ cũng được đặt ngoài vườn biến thành nơi sinh hoạt ngoài trời cho cả gia đình.

Dự án là một thiết kế đan xen giữa trong nhà và ngoài trời tạo cảm giác hai khu vực này đều là một không gian đồng nhất, cho phép ánh sáng tự nhiên cùng không khí trong lành tràn vào nhà, xoá đi cảm giác ngột ngạt mà các ngôi nhà bê tông thương hay gặp phải.

Ở tầng trên là khu vực phòng ngủ và phòng tắm, tầng hầm là nơi vui chơi, học tập của trẻ.

Nội thất trong nhà mang xu hướng cổ điển, đồng thời các giá sách đều được bố trí ở mỗi tầng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP