Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Bình Thuận: Kiểm tra thông tin Trung tâm Anh ngữ Á Châu xây trên đất nông nghiệp

Bình Thuận: Kiểm tra thông tin Trung tâm Anh ngữ Á Châu xây trên đất nông nghiệp

UBND huyện Đức Linh (Bình Thuận) yêu cầu kiểm tra việc Trung tâm Anh ngữ Á Châu bị tố có hành vi xây dựng sai phép, sai vị trí được cấp quyền sử dụng đất trên địa bàn khu phố 3, thị trấn Võ Xu.
11:22, 19/09/2021

Mới đây, UBND huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận đã có văn bản số 3644/UBND-NC gửi Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng và Chủ tịch UBND thị trấn Võ Xu về việc giao kiểm tra, tham mưu giải quyết đơn kiến nghị của ông Lê Tiến Dũng.

UBND huyện Đức Linh cho biết, ngày 9/9/2021, huyện nhận được 2 đơn phản ánh ngày 7/9/2021 và 9/9/2021 của ông Lê Tiến Dũng, sinh năm 1979. Đơn có nội dung phản ánh hành vi xây dựng sai phép, sai vị trí được cấp quyền sử dụng đất trên địa bàn khu phố 3, thị trấn Võ Xu.

Vì vậy, UBND huyện giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì, phối hợp với UBND thị trấn Võ Xu kiểm tra, báo cáo và tham mưu UBND huyện trả lời đơn của ông Lê Tiến Dũng. Thời gian trả lời thực hiện trước ngày 1/10/2021.

Theo đơn phản ánh của ông Lê Tiến Dũng, tại đường Cách Mạng Tháng Tám, khu phố 3, thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận đang thi công xây dựng công trình có treo băng rôn Trung tâm Anh ngữ Á Châu (ACE). Vị trí xây dựng nằm tại thửa đất số 718A1, tờ bản đồ số 01, do UBND huyện Đức Linh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số CH09294 ngày 22/8/2011.

Công trình Trung tâm Anh ngữ Á Châu bị tố có hành vi xây dựng sai phép, xây trên đất nông nghiệp

Tuy nhiên, so với giấy phép xây dựng mà UBND huyện Đức Linh cấp thì công trình này đã có những sai phạm. Cụ thể, vị trí công trình xây dựng tiến về phía Bắc một khoảng dài 5,95 mét, công trình chỉ còn cách tim đường Cách Mạng Tháng Tám 26,5 mét. Trong khi đó, chiều dài công trình là 22,45 mét, vượt 2,45 mét. Chiều ngang cả mặt phía Bắc và mặt phía Nam đều nhau là 5 mét, vượt từ 0,34 đến 0,74 mét so với bản vẽ xây dựng.

Đồng thời, trên nội dung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp, thửa đất số 718A1, tờ bản đồ số 01 có tổng diện tính là 202 m2, gồm 100m2 đất ở tại đô thị và 102 m2 đất trồng cây lâu năm. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã xây dựng công trình có tổng diện tích 112,25 m2 (ngang 5 mét, dài 22,45 mét).

Như vậy, công trình chắc chắn đã có hành vi xây dựng trên đất nông nghiệp, không phù hợp với mục đích sử dụng đất. Đây là hành vi xây dựng trái phép theo quy đinh của Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành. Các hành vi nêu trên đều thuộc trường hợp bị cấm tiếp tục xây dựng và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm.

“Mặc dù công trình xây dựng Trung tâm Anh ngữ Á Châu (ACE) có những sai phạm có thể nhìn thấy bằng mắt thường, không cần trải qua giai đoạn xác minh, thẩm định, cộng với vị trí xây dựng là mặt tiền đường, lại nằm ngay cạnh trụ sở Huyện uỷ huyện Đức Linh nhưng tại sao suốt thời gian qua vẫn không chịu bất cứ biện pháp xử lý nào ? Việc công trình tạm ngưng xây dựng như hiện này là do chủ đầu tư chủ động, nằm mục đích cá nhân, không phải do sự can thiệp xử lý của các cơ quan có thẩm quyền”, đơn tố cáo cho biết thêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP