Reatimes.vn

Lạ mắt với thiết kế nội thất ứng dụng hình học

Lạ mắt với thiết kế nội thất ứng dụng hình học

Lấy cảm hứng từ những khối hình góc cạnh, bỏ qua “lối mòn” của vật liệu trang trí truyền thống, xu hướng nội thất hình học được sử dụng ngày càng phổ biến, nhất là trong các gia đình trẻ.
16:00, 14/05/2020

Thiết kế nội thất theo ứng dụng hình học là gì?

Về cơ bản, nội thất hình học được bắt nguồn từ chủ nghĩa hình học. Đây là một trào lưu nghệ thuật xuất hiện lần đầu ở Mỹ vào những năm 80 của thế kỷ XX, là một hình thức nghệ thuật thị giác sử dụng chi tiết hình học đơn giản và tinh tế.

Hiểu một cách chung nhất, thiết kế nội thất theo xu hướng hình học là sử dụng hình khối có tỉ lệ được tính toán hợp lý, đem đến sự hài hòa trong thiết kế đồ nội thất như bàn ghế, giường tủ, đèn trang trí và các vật dụng khác...

Đặc trưng của xu hướng nội thất hình học

Hình khối và tỉ lệ logic là 2 yếu tố đặc trưng làm nên phong cách thiết kế nội thất hình học. 

Tỷ lệ logic được ứng dụng trong thiết kế nội thất hình học để chế tạo các đồ vật như tủ đồ, kệ trang trí, bàn ăn, bàn trà,… Với màu sắc, thông thường sẽ chia 60% màu trung tính – 30% màu tối – 10% màu ấm – 5% màu nóng như đỏ, hay sắc lạnh của xanh dương.

Tuy nhiên hãy linh hoạt khi vận dụng để các thiết kế nội thất hình học không bị cứng nhắc, khô cứng mà sẽ uyển chuyển mềm mại hơn.

Để không gian trở nên ấn tượng, bạn hoàn toàn có thể phối hợp các đồ nội thất có nhiều hình thù khác nhau như tròn, tam giác, lục giác, ngũ giác… Những hình dạng trừu tượng cũng sẽ truyền cảm hứng mới mẻ và tạo sự sinh động cho không gian sống, tuy nhiên không nên quá lạm dụng, tránh rồi mắt, rối trí. 

Đẹp - độc - lạ là các mỹ từ được dành cho các thiết kế nội thất hình học. Các kiến trúc sư sử dụng những đường nét sáng tạo, đầy mới lạ để tạo nên sức hút không gian sống của gia đình bạn. 

Thiết kế nội thất hình học phù hợp với kiểu nhà nào?

Thiết kế nội thất hình học rất phù hợp cho những ngôi nhà có diện tích rộng, phong cách thiết kế hiện đại như biệt thự, villa, các phòng khách chung cư lớn hay các quán bar, quán cafe,… Đồ nội thất hình học sẽ mang tới cho bạn cảm giác mới mẻ và không ít kinh ngạc. Mỗi thiết kế nội thất hình học chính là “đứa con” tinh thần của các kiến trúc sư. 

Một số mẫu thiết kế nội thất ứng dụng hình học

Phòng khách Phòng bếp và phòng ăn Nhà vệ sinh 

Phòng ngủMột số đồ trang trí nội thất hình học
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP