22/04/2021, 09:00 GMT+7

Lạng Giang (Bắc Giang): Đẩy mạnh GPMB dự án để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển

Reatimes.vn Lạng Giang (Bắc Giang) đang tiếp tục huy động nguồn lực xây dựng các công trình, dự án nhằm thu hút đầu tư, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Trong đó, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) thực hiện các dự án được coi là “chìa khóa” để thu hút nguồn lực xã hội, mở cánh cửa phát triển kinh tế - xã hội.

tuan-mai-gpmb
Công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án được coi là “chìa khóa” để mở cánh cửa phát triển kinh tế - xã hội tại Lạng Giang (Bắc Giang).

Theo chỉ đạo của UBND huyện Lạng Giang, công tác GPMB cần được theo dõi, đôn đốc, kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc; vận dụng đầy đủ các chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư hiện hành của Nhà nước để đảm bảo an sinh xã hội cho các hộ dân có đất bị thu hồi; đồng thời, xây dựng một môi trường pháp lý thuận lợi nhất cho các chủ đầu tư nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án…

Trước đó, ngày 15/4, UBND thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang đã thông qua Quyết định của Chủ tịch UBND ,Huyện về việc cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án Khu đô thị mới phía Tây thị trấn Vôi, giai đoạn 2. Theo đó, áp dụng biện pháp cưỡng chế thu hồi đất đối với 12 hộ gia đình trú tại tổ dân phố Chu Nguyên, thị trấn Vôi. Tổng diện tích cưỡng chế thu hồi đất, thi công là hơn 14.300m2 đất nông nghiệp.

Được biết, dự án Khu đô thị mới phía Tây thị trấn Vôi, giai đoạn 2 có tổng số 234 hộ bị thu hồi đất để thực hiện dự án, với diện tích cần bồi thường, GPMB là 24,6ha. Quá trình thu hồi đất đã được triển khai thực hiện công khai, dân chủ, đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Sau khi được các cấp ủy, chính quyền cùng các ban, ngành, đoàn thể trong huyện tích cực vận động, đa số các hộ thuộc diện bị thu hồi đất đã đồng thuận về chủ trương, chính sách trong GPMB và nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng đúng quy định. Tuy nhiên, còn một số trường hợp không đồng thuận mặc dù đã tuyên truyền, vận động và đối thoại nhiều lần.

Tại buổi cưỡng chế, với sự chuẩn bị về nhân sự, phương tiện và các phương án thực hiện, buổi cưỡng chế đã diễn ra đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện tham gia cưỡng chế. Công tác cưỡng chế được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án Khu đô thị mới phía Tây thị trấn Vôi được UBND tỉnh Bắc Giang chấp thuận đầu tư tại Quyết định số 756/QĐ-UBND ngày 16/12/2015 do Công ty Cổ phần Thương mại Tuấn Mai làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư 809,3 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích hơn 79,46ha. Tiến độ thực hiện dự án là 05 năm (từ tháng 12/2015 đến tháng 12/2020), được phân thành 04 giai đoạn đầu tư./.

Bạn đang đọc bài viết Lạng Giang (Bắc Giang): Đẩy mạnh GPMB dự án để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Đọc thêm
Mục sở thị sân bay sinh thái xanh nhất Việt Nam

TOP