Reatimes.vn

Lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tiếp đoàn khách Hàn Quốc

Lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tiếp đoàn khách Hàn Quốc

Sáng ngày 26/9, lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã có buổi gặp mặt với đoàn đại diện Công ty Ủy thác Đầu tư Bất động sản DaeHan (Hàn Quốc) nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác tại thị trường bất động sản Việt Nam.
10:25, 26/09/2019

Ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam chủ trì tiếp đoàn. Cùng tham dự tiếp đoàn có đại diện các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam, gồm: Công ty Constrexim, Công ty CP Đầu tư Hải Phát, Công ty PMC, VICOREAL.

Về phía Hàn Quốc, trưởng đoàn đại diện là ông Dowon Seo, ngoài ra còn có hơn 20 thành viên thuộc Công ty Ủy thác Đầu tư Bất động sản DaeHan ở Hàn Quốc, thành viên Hiệp hội Quản lý Hàn Quốc KMA (Korea Management Association).

Trưởng đoàn đại diện Hàn Quốc, ông Dowon Seo cho hay: "Buổi gặp mặt nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác và tìm hiểu về thị trường bất động sản Việt Nam và pháp luật liên quan. Chúng tôi mong muốn và tin tưởng rằng, đây sẽ là cơ hội tốt có lợi để phát triển mối quan hệ giữa hai bên".

Ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam chủ trì tiếp đoàn.

Đại diện Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Hà giới thiệu: Việt Nam là một thị trường lớn, với hơn 96 triệu dân, trong khi đó chỉ có 40% dân số sống tại đô thị. Bên cạnh đó, tốc độ đô thị hoá ở Việt Nam tăng nhanh. Do đó, nhu cầu về nhà ở, văn phòng… tăng cao. Trong khoảng hơn 20 năm trở lại đây, đô thị ở Việt Nam phát triển rất mạnh. Cùng với đó, hệ thống pháp luật tạo nhiều điều kiện cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Chính phủ Việt Nam khuyến khích thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nước trong khu vực châu Á.

Riêng trong lĩnh vực bất động sản, Việt Nam có rất nhiều chính sách thu hút đầu tư, hợp tác, với nhiều dự án. Đặc biệt là chính sách mở rộng cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam, trong đó có Hàn Quốc. Hiện nay, Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia đứng đầu về đầu tư FDI tại Việt Nam. Có thể nói cơ hội đầu tư tại Việt Nam còn rất lớn.

Hiện phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven biển và trên núi của Việt Nam rất phát triển. Bởi Việt Nam có khí hậu rất thuận lợi với hơn 3.200km đường biển, hơn nửa trong số đó nếu phát triển du lịch, người dân có thể tắm biển quanh năm. Đáng chú ý là hệ thống giao thông kết nối đã dần hoàn thiện, nhiều địa phương có sân bay. Đây là một trong những phân khúc nổi bật trong tương lai. Người nước ngoài cũng được sở hữu các sản phẩm này.

Phân khúc bất động sản công nghiệp cũng đang tươi sáng, đặc biệt chịu ảnh hưởng từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, nhiều doanh nghiệp công nghiệp đã tìm đến thị trường Việt Nam.

Đại diện Hiệp hội Bất động sản Việt Nam gặp mặt với đoàn đại diện Công ty Ủy thác Đầu tư Bất động sản DaeHan (Hàn Quốc)

Đại diện Hàn Quốc đặt câu hỏi rằng doanh nghiệp DaeHan có thật sự nhận được nhiều cơ hội ở thị trường bất động sản Việt Nam?

Trả lời vấn đề này, ông Hà cho hay: Việt Nam có 3 loại hình đầu tư nước ngoài phổ biến, đầu tiên là 100% vốn đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp có thể tới Việt Nam lập công ty. Bên cạnh đó là hình thức liên doanh với 1 - 2 doanh nghiệp Việt Nam. Ngoài ra, có thể hợp tác kinh doanh với doanh nghiệp Việt Nam tại một dự án. Bên cạnh đó, có rất nhiều loại hình đầu tư đa dạng khác phía Hàn Quốc có thể triển khai tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Cây, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám Đốc Constrexim HOD cho hay, trước khi doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu đầu tư tại Việt Nam nên lựa chọn cho mình hình thức đầu tư hợp lý. Bên cạnh đó, cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin về doanh nghiệp cũng như dự án tại Việt Nam thông qua Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Đông, Tổng Giám đốc CEO Group cho biết, trong các hoạt động kinh doanh, bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những lĩnh vực nổi bật của CEO Group. Hiện nay, doanh nghiệp đang có nhiều hoạt động phát triển dự án tại Phú Quốc, Hạ Long, Sa Pa. Mục tiêu đến năm 2021 sẽ đạt 3.000 phòng khách sạn 4 và 5 sao. Với mảng phát triển đô thị, tập đoàn hướng đến phát triển các dự án bất động sản xanh và thông minh.

“Trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, chúng tôi có nhiều hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực xây dựng. Hy vọng trong tương lai, CEO Group sẽ có nhiều hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc”./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP