26/05/2020, 10:47 GMT+7

LG bị chỉ trích

Reatimes.vn Tài khoản TikTok của LG Ba Lan chia sẻ video một người đàn ông dùng điện thoại V60 ThinQ để chụp lén cô gái.

Khi nghe âm thanh chụp ảnh, cô gái quay lại, kiểm tra điện thoại của người này để xóa ảnh. Tuy nhiên, cô chỉ thấy một số ảnh selfie nên đã xin lỗi và trả lại thiết bị. Sau khi cô gái bỏ đi, người đàn ông vuốt màn hình vài lần mới thấy bức ảnh chụp chân cô.

Video được đăng ngày 24/5 với mục đích quảng bá cho tính năng phân loại ảnh chụp từ các ống kính khác nhau của điện thoại hai màn hình V60 ThinQ. Video nhanh chóng thu hút tới hơn hai triệu lượt xem trước khi bị gỡ xuống. Nhiều người xem chỉ trích LG đã quá dễ dãi khi quảng cáo sản phẩm bằng video "biến thái".

"Các công ty quốc tế đáng lẽ cần tránh những nội dung mang tính khiếm nhã và phân biệt giới tính", một người dùng bình luận trên PhoneArena. Một số người khác cho rằng dù video mang tính hài hước, LG đang thiếu tôn trọng người dùng và vô tình khuyến khích cho những hành vi không phù hợp, thậm chí bất hợp pháp ở nhiều nước.

"Một video đăng trên tài khoản LG Ba Lan đã không thông qua quy trình kiểm duyệt cho các nội dung trên mạng xã hội. Nó không đáp ứng tiêu chuẩn và chính sách của LG và đã bị gỡ bỏ. Chúng tôi xin lỗi và sẽ không để những chuyện như vậy tiếp tục xảy ra trong tương lai", đại diện LG nói.

Một số nhân viên tại LG Ba Lan cũng bị sa thải vì chạy quảng cáo có nội dung không phù hợp.

Cuối tháng 4, Chang Cheng, Phó chủ tịch Xiaomi, cũng bình luận trên mạng xã hội Weibo rằng điện thoại của hãng có thể chụp nữ sinh ở ký túc xá phía đối diện, nhằm nhấn mạnh khả năng chụp xa của sản phẩm. Phát ngôn này cũng gây phẫn nộ và tạo ra làn sóng tẩy chay xông ty. Sau đó ông Chang cũng đã phải lên tiếng xin lỗi.

Bạn đang đọc bài viết LG bị chỉ trích tại chuyên mục Xe & Công Nghệ của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP