Reatimes.vn

Diễn đàn Bất động sản mùa thu lần thứ 1
Mazda BT-50 do Isuzu sản xuất

Mazda BT-50 do Isuzu sản xuất

Mẫu xe bán tải Mazda BT-50 sẽ do nhà máy của Isuzu tại Thái Lan sản xuất. Đây được xem là hệ quả của việc tỷ giá tiền baht tăng mạnh cùng doanh số của mẫu BT-50 không đạt kỳ vọng.
11:01, 30/12/2019

Theo đó, tờ Nikkei Nhật Bản mới đây đưa thông tin về việc Mazda điều chỉnh lại kế hoạch sản xuất tại nhà máy của hãng ở Thái Lan từ năm 2020. Cụ thể, bộ đôi CX-3 và BT-50 bị dừng sản xuất tại đây do ảnh hưởng của việc tỷ giá tiền baht Thái liên tục có chiều hướng tăng kỷ lục, kèm theo đó là mức doanh số không đạt như kỳ vọng. Việc lắp ráp mẫu bán tải BT-50 giờ đây sẽ chuyển giao lại cho nhà máy Isuzu Thái Lan. 

Việc Mazda lựa chọn nhà máy Isuzu để lắp ráp mẫu bán tải BT-50 là do mẫu xe này được phát triển trên nền tảng khung gầm của Isuzu. Vì vậy, việc Isuzu tiếp quản việc sản xuất mẫu xe này là việc dễ hiểu và như vậy cũng đảm bảo yếu tố tối ưu chi phí sản xuất cho Mazda. Hiện tại nhà máy Isuzu tại Thái Lan đang phải chịu trách nhiệm sản xuất gần như toàn bộ lượng xe bán tải của thương hiệu này cho khoảng 120 nước trên toàn thế giới. 

Cách đây một thời gian, Mazda Nhật Bản chi không dưới 1 tỷ baht tương đương 800 tỷ đồng để nâng cấp nhà máy Mazda tại tỉnh Rayong, Thái Lan. Tuy nhiên, trước áp lực về tài chính, doanh số và đặc biệt là ảnh hưởng của giá tiền tệ địa phương tăng cao kỷ lục, nhà máy Mazda Thái Lan buộc phải ngừng sản xuất hai mẫu xe CX-3 và BT-50.

Mazda BT-50 hiện được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam bởi Thaco Mazda, dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với 4 phiên bản, bao gồm Standard 4x4, Deluxe 4x2, Luxury 4x2 và Premium 4x4. Mazda BT-50 được trang bị hai tuỳ chọn về hệ truyền động, trong đó đều là động cơ dầu Diesel, loại 2.2L và 3.2L với công suất tối đa lần lượt 148 và 197 mã lực, đi kèm với tuỳ chọn hộp số sàn và hộp số tự động 6 cấp. Giá bán của Mazda BT-50 đang được niêm yết ở mức từ 590-749 triệu đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP