Reatimes.vn

Mê mẩn hoa ban Tây Bắc giữa đường phố Hà Nội

Mê mẩn hoa ban Tây Bắc giữa đường phố Hà Nội

Hoa ban – loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc mang vẻ đẹp thanh khiết, nhẹ nhàng mà trong trẻo đã “tràn xuống” những ngõ nhỏ Hà Nội như níu kéo lòng người.
17:00, 26/02/2021

Thời tiết năm nay khiến hoa ban Hà Nội nở sớm hơn so với mọi năm. Ở thời điểm này trên đường Hoàng Diệu, quận Ba Đình, các cây hoa ban cổ thụ đều trong độ bung nở đã thu hút khá nhiều lượt khách đến thăm quan, chụp ảnh lưu niệm.

Hoa Ban Hà Nội

Hoa Ban Hà Nội
Hoa ban Hà Nội nở sớm hơn so với năm ngoái tầm 2 tuần

Cây ban còn có tên khoa học là cây Móng Bò, xuất hiện nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta như Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Hà Giang. Đây là loài hoa mang dấu ấn rất riêng của núi rừng Tây Bắc, thường nở vào tháng 3 và tháng 4 khi thời tiết còn se se lạnh. Những cánh hoa ban là sự hòa trộn giữa sắc trắng tinh khôi và màu tím nhạt nhẹ nhàng tạo nên vẻ đẹp tinh tế mà đơn giản trong mỗi bông hoa.
Hoa ban không có hương quá đậm nhưng có vị ngọt ở nhị hoa. Bởi mùi vị ấy mà loài hoa này đã quyến rũ rất nhiều côn trùng, nhất là những loài lấy mật như ong, bướm.

Hoa Ban Hà Nội

Hoa ban Hà Nội
Hoa ban nhẹ nhàng bung nở rực rỡ đã thu hút đông đảo du khách, người chơi ảnh đến để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời

 

Hoa Ban Hà Nội
Những cánh hoa ban là sự hòa trộn giữa sắc trắng tinh khôi và màu tím nhạt nhẹ nhàng tạo nên vẻ đẹp tinh tế mà đơn giản trong mỗi bông hoa
Hoa Ban Hà Nội
Hoa ban không có hương quá đậm nhưng có vị ngọt ở nhị hoa

Những tuyến phố có nhiều hoa ban nở rộ nhất tại thời điểm này là khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, Hoàng Diệu, Điện Biên Phủ, Hàng Bông, Đường Thanh Niên, Công viên Lê Nin... Thế nhưng có lẽ đẹp nhất phải kể đến con đường Bắc Sơn với những hàng hoa đang trong thời kỳ nở rộ rực rỡ. 
Những ngày xuân của Hà Nội dường như đẹp hơn, lãng mạn hơn khi được điểm tô bằng màu trắng, tím hồng của hoa ban. Đi qua những đoạn đường có hoa ban nở, dù chẳng chủ định nhưng nhiều người cứ vô thức ngước nhìn, như bị đắm chìm vào sắc hoa tím mơ mộng ấy.

Hoa Ban Hà Nội

 

"Tôi rất mê loài hoa này. Cứ mỗi năm vào dịp cuối xuân khi có hoa ban nở là tôi đều đến để được ngắm nhìn vẻ đẹp nhẹ nhàng của nó. Những giây phút ấy khiến lòng tôi thêm yêu Hà Nội hơn, lưu luyến và vấn vương hơn" - Chị Đỗ Hồng Anh (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ.

Dù không phải là loài hoa đặc trưng của mảnh đất Hà Thành thế nhưng hoa ban trong lòng người dân nơi đây là một nét đẹp, một dấu ấn không thể thiếu của trái tim Thủ đô.

Hoa ban Hà Nội

Hoa ban Hà Nội

Hoa ban Hà Nội
Dù không phải là loài hoa đặc trưng của mảnh đất Hà Thành thế nhưng hoa ban trong lòng người dân nơi đây là một nét đẹp, một dấu ấn không thể thiếu của trái tim Thủ đô
​​​​​

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP