Reatimes.vn

Mẹo sơn hành lang giúp nhà đẹp ấn tượng và rộng rãi bất ngờ

Mẹo sơn hành lang giúp nhà đẹp ấn tượng và rộng rãi bất ngờ

Hành lang là một nơi tuyệt vời để thả sức sáng tạo và thử nghiệm với những ý tưởng trang trí táo bạo. 
08:00, 30/07/2021

Dù bạn chọn phong cách nội thất hay màu sắc nào, thì mục đích cuối cùng của việc thiết kế hành lang là khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái mỗi khi trở về nhà.

Cô Joa Studholme - chuyên gia về màu sắc thuộc công ty Farrow & Ball - nhà sản xuất sơn và giấy dán tường hàng đầu nước Anh đã tiết lộ những mẹo sơn hành lang vừa phong cách lại khiến ngôi nhà trông rộng rãi hơn hẳn.

Gần đây, Studholme đã ghi lại những hình ảnh về ngôi nhà tuyệt đẹp của mình trong bộ phim tài liệu của công ty Farrow & Ball. Được xây dựng từ thế kỷ XIX, ngôi nhà của Joa được trang trí theo phong cách cổ điển và thanh lịch, mang lại cảm giác như một biệt thự cổ nằm giữa cánh đồng ở vùng nông thôn Anh.

Hành lang trong ngôi nhà của Joa Studholme được sơn màu tối
Hành lang trong ngôi nhà của Joa Studholme được sơn màu tối (Ảnh: Idealhome)

Hành lang trong nhà của Joa có một tủ phụ kiểu cổ điển đẹp mắt, một phong vũ biểu thời tiết cũ trên tường và những chậu cây bằng đất nung trên bậu cửa sổ. Nói về việc lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình, cô ấy đã tiết lộ một bí mật để làm cho ngôi nhà có cảm giác rộng rãi hơn một chút.

Joa cho biết: “Trước hết, hành lang này được sơn bằng một màu xanh lục đậm và tối, có tên là ‘bancha’. Với màu sắc này, tôi muốn tạo cảm giác rộng hơn khi đi từ bên ngoài vào bên trong”.

Hành lang được sơn màu xanh bancha, tương phản với màu trắng của phòng khách
Hành lang được sơn màu xanh bancha, tương phản với màu trắng của phòng khách (Ảnh: Idealhome)

“Lối vào tối và mạnh mẽ sẽ tạo cảm giác căn phòng sau đó lớn và mềm mại hơn nhiều. Đây là một mẹo nhỏ rất dễ thực hiện để làm cho ngôi nhà của bạn có cảm giác rộng và sáng hơn”, Joa nói thêm.

Không gian sống của Joa được sơn một màu trắng nhẹ nhàng gọi là “School House White”, sự tương phản giữa hành lang tối và phòng khách màu trung tính mang lại cảm giác được bước vào một không gian tươi sáng hơn. Việc làm dịu quá trình chuyển đổi giữa ngoại thất và nội thất bằng cách sử dụng các tông màu tự nhiên cũng là một ý tưởng thông minh.

Màu xanh lá cây là một trong những xu hướng sơn được chú ý nhất của năm 2021, nhưng bạn cũng có thể chọn màu xanh lam hải quân hoặc màu đỏ ấm. Việc tự lựa chọn màu sơn và trang trí lại nơi ở có thể sẽ khó khăn, nhưng hãy tin rằng vận may luôn ủng hộ sự táo bạo.

Màu xanh chính là xu hướng đang được nhiều người lựa chọn để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà mang nét cổ điển
Màu xanh chính là xu hướng đang được nhiều người lựa chọn để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà mang nét cổ điển (Ảnh: Idealhome)

Thêm vào đó, các loại sơn hiện nay không quá đắt đỏ và rất dễ sử dụng, bạn có thể thay đổi màu sơn cho tường bất cứ khi nào.

Có vô số ý tưởng về hành lang, từ giấy dán tường họa tiết đặc biệt đến ánh sáng lạ mắt và các giải pháp lưu trữ thông minh, bạn cũng có thể làm theo lời khuyên của Joa và chọn màu sơn tối mà bạn yêu thích, sau đó sắp xếp lại đồ đạc và điều chỉnh ánh sáng để làm cho hành lang nhà mình trở nên sang trọng hơn bao giờ hết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP