Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Môi giới Địa ốc Alibaba tuyên bố kiếm tỷ USD trong năm 2020

Môi giới Địa ốc Alibaba tuyên bố kiếm tỷ USD trong năm 2020

Câu chuyện không thể tin được này đã từng được một “super sale” của Địa ốc Alibaba tuyên bố trên trang cá nhân và trở thành đề tài xôn xao trên mạng xã hội.
21:03, 02/01/2020

Chủ tịch khoe giỏi hơn Gia Cát Lượng, môi giới đòi kiếm 1 tỷ USD

“Năm 2020 tôi sẽ là người đầu tiên kiếm được 1 tỷ USD, quyết tâm quyết tâm” và “Em là sale chứ không phải đa cấp nha, đừng ném đá tội nghiệp em” đó là nội dung mà T.Q.H đăng trên facebook cá nhân, vào thời kỳ Địa ốc Alibaba đang còn “làm mưa làm gió” trên thị trường.

Đây là nội dung mà T.Q.H đăng trên facebook cá nhân.

Những câu này rất khó có thể xảy ra đối với nhân viên một công ty bình thường. Nhưng với Địa ốc Alibaba, không gì là không thể. Khi Chủ tịch Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện còn chưa bị bắt, mọi thông tin báo chí phản ánh về công ty này đều bị đội ngũ môi giới công ty này bỏ ngoài tai, thậm chí bất chấp lý lẽ để phản bác lại.

Niềm tin của nhân viên đối với giá trị công ty và Chủ tịch Nguyễn Thái Luyện không khác gì ở các công ty đa cấp thứ thiệt. Và chẳng có gì lạ khi nhân viên tuyên bố kiếm tỷ USD, vì ngay cả Chủ tịch Nguyễn Thái Luyện cũng có những tuyên bố ngông cuồng.

Trong một buổi tọa đàm với nhân viên Nguyễn Thái Luyện nói về tình hình hoạt động của công ty với những nhận định hết sức hoang đường. "Anh chị thấy doanh thu từ vài chục tỷ lên vài trăm tỷ, làm gì có doanh nghiệp bất động sản nào 3 năm làm được kỳ tích lớn như vậy? Đến thời điểm hiện tại anh chị thấy chúng ta tự hào vì là tập đoàn địa ốc lớn nhất khu vực, bây giờ mình có thể tự hào là lớn nhất khu vực Đông Nam Á rồi đó", Nguyễn Thái Luyện nói.

Không những vậy, Nguyễn Thái Luyện còn tự cho rằng "Đem so với Thành Cát Tư Hãn, tôi phải giỏi hơn Thành Cát Tư Hãn ấy chứ. Tôi giỏi hơn cả Gia Cát Lượng".

KDC BTF Củ Chi 4 được quảng cáo với vị thế đắc địa sẽ hứa hẹn là một miếng bánh ngon cho các nhà đầu tư.

Sau khi Chủ tịch Địa ốc Alibaba bị bắt, “super sale” T.Q.H tự giới thiệu trên trang cá nhân đã về làm Trưởng phòng kinh doanh Công ty TNHH Địa ốc BTF LAND, đơn vị phát triển Khu dân cư BTF Củ Chi 4. Theo giới thiệu, lãnh đạo công ty này đưa ra cam kết, khách đầu tư lô đất 1 tỷ, 12 tháng sau không ra sổ thì khách được đền bù 600 triệu, thu về 1,6 tỷ.

Võ Phi Nhật Huy tuyên bố 200 tỷ USD, môi giới Địa ốc Alibaba thua xa

Trước khi “super sale” T.Q.H của Địa ốc Alibaba tuyên bố sẽ là người đầu tiên kiếm được 1 tỷ USD, năm 2020, cộng đồng mạng từng xôn xao vụ Chủ tịch Big Group Võ Phi Nhật Huy với tuyên bố 200 tỷ USD tại văn phòng của Tập đoàn này tại Vinhomes Central Park (hiện đã đóng cửa).

Đạt mục tiêu 200 tỷ USD thì Võ Phi Nhật Huy có lẽ là người giàu nhất Việt Nam.

Võ Phi Nhật Huy là cái tên được chú ý từ hồi năm 2017, khi cộng đồng mạng lan truyền hình ảnh chụp văn phòng Tập đoàn Big Group, tại Vinhomes Central Park, với tầm nhìn: Năm 2020 - IPO tại TP.HCM 500 triệu USD; Năm 2025 - IPO tại New York 200 tỷ USD. Thông tin này đã gây sự chú ý và bàn tán xôn xao, đặc biệt là trong giới bất động sản.

Trong một bài viết tiêu đề “Người Việt Nam đầu tiên tuyên bố kiếm 200 tỷ USD”, đăng tải ngay sau khi xuất hiện tấm ảnh xôn xao mạng xã hội, có đoạn: “Được biết, Tập đoàn Big Group được sáng lập bởi doanh nhân Võ Phi Nhật Huy, người từng xuất hiện trên báo là triệu phú, sở hữu chuỗi công ty trị giá 5 triệu USD, ở tuổi 28. Tuy nhiên, Võ Phi Nhật Huy cũng giải thích sau đó rằng, 5 triệu USD là con số ước lượng của anh chị báo chí chứ không phải qua định giá doanh nghiệp”.

Văn phòng Tập đoàn Big Group tại Vinhomes Central Park hiện đã đóng cửa.

Bài viết này còn cho biết: “Trước khi đưa ra tầm nhìn 200 tỷ USD vào năm 2025, trong một lần trao đổi với báo giới hồi cuối năm 2015, Võ Phi Nhật Huy cũng đã chia sẻ về tầm nhìn của Big Group trong tương lai: “Trong phòng làm việc của tôi có treo một bức tranh lớn, trên đó có đề dòng chữ khá to mà tôi luôn nhìn vào nó mỗi ngày “ĐƯA BIG GROUP IPO TẠI SÀN CHỨNG KHOÁN NEW YORK VỚI GIÁ TRỊ 100 TỶ USD VÀO NĂM 2030”. Vâng đó chính là tầm nhìn và mục tiêu của Tập đoàn chúng tôi.

Và để đạt được kết quả đó, chúng tôi phải liên tục nỗ lực học tập, làm việc đồng thời sáng tạo ra các hình thức kinh doanh mang lại nhiều giá trị hơn cho xã hội. Bởi chúng tôi hiểu được một quy luật: Giá trị cho đi càng lớn thì giá trị nhận được càng nhiều. Mục tiêu gần nhất của chúng tôi là Niêm yết Big Group tại Sàn chứng khoán TP.HCM vào năm 2020 với giá trị 100 triệu USD”.

Nhìn lại thời gian qua, có thể thấy tầm nhìn của doanh nhân trẻ Võ Phi Nhật Huy đã thay đổi quá nhanh. Những con số anh đưa ra đã khiến giới doanh nhân không khỏi kinh ngạc. Bên cạnh đó, không ít thông tin trên mạng xã hội cho rằng Võ Phi Nhật Huy đang áp dụng “chiêu trò” đa cấp, chém gió, làm méo mó thị trường. Tuy nhiên, doanh nhân này vẫn khẳng định đang theo đuổi con đường làm bất động sản chân chính”.

Theo các chuyên gia, các chiêu trò “nổ” liên quan đến tiền, mối quan hệ hay tài năng thiếu kiểm chứng, với mục đích tạo niềm tin và dụ dỗ những người thiếu thông tin, là một phần biến tướng từ các chiêu trò của những công ty đa cấp. Do vậy, khi bỏ tiền để mua một giá trị nào đó, phải kiểm chứng thông tin qua những nguồn uy tín và xem xét kỹ giá trị thật của sản phẩm, dịch vụ để tránh bị lừa.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP