Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Moody's công bố xếp hạng tín nhiệm lần đầu cho FE Credit

Moody's công bố xếp hạng tín nhiệm lần đầu cho FE Credit

Mới đây, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã cập nhật xếp hạng và đánh giá dài hạn của ba công ty tài chính và hai ngân hàng tại Việt Nam, trong đó bao gồm FE Credit.
14:29, 01/08/2020

Đây là lần đầu tiên Moody's thực hiện đánh giá tín nhiệm cho FE Credit. Mức CFR của FE Credit được xếp hạng cao hơn hồ sơ tín dụng độc lập (b3) vì Moody's giả định khả năng FE Credit sẽ nhận được sự hỗ trợ từ ngân hàng mẹ nếu được yêu cầu. 

Việc xếp hạng FE Credit dựa trên kỳ vọng vào các yếu tố như khả năng giảm thiểu về rủi ro thanh toán và thanh khoản dưới tác động của dịch Covid-19; điều kiện tài chính; khả năng quản lý rủi ro tín dụng và thanh khoản...

Moody's cũng đánh giá triển vọng ổn định cho FE Credit. Triển vọng đánh giá ổn định phản ánh kỳ vọng của Moody rằng FE Credit sẽ duy trì cơ bản tín dụng ổn định trong vòng 12 - 18 tháng tới.

Theo đánh giá của Moody’s, tình hình nguồn vốn và thanh khoản của FE Credit đều ổn định trong giai đoạn xem xét đánh giá xếp hạng, nhờ nguồn hỗ trợ thanh khoản quốc tế và trong nước dồi dào mà FE Credit đã có thể tiếp cận được nguồn vốn mới. Trong giai đoạn này nguồn vốn đã được đa dạng hóa. Tuy nhiên, sự phụ thuộc vào các khoản vay bán buôn và thanh khoản trong bảng cân đối bị hạn chế vẫn là một yếu điểm đối với hồ sơ tín dụng của các công ty tài chính này.

Thời gian gián đoạn kinh tế ngắn ở Việt Nam đã giúp các công ty tài chính nói trên quản lý các khoản nợ quá hạn và thu hồi nợ trong thời gian cho phép. Dù đã có các dấu hiệu căng thẳng ban đầu trên các khoản nợ có khả năng bị trả chậm và công tác thu hồi nợ, đặc biệt là vào tháng 4 do các biện pháp giãn cách xã hội, trên thực tế, hoạt động thu hồi nợ đã phục hồi và các khoản nợ quá hạn đã giảm trong quý 2 vừa qua.. Các công ty tài chính đã có những biện pháp quản lý rủi ro thận trọng, bao gồm siết quy định cho vay trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế chậm lại.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP