Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Bài 3: Đi đòi tài sản tại chung cư của Phát Đạt, nạn nhân bị đe dọa tính mạng?

Bài 3: Đi đòi tài sản tại chung cư của Phát Đạt, nạn nhân bị đe dọa tính mạng?

Lo sợ ông Tạ Ngọc Thành Trưởng Ban Quản lý tòa nhà The EverRich 1 và những thế lực đằng sau uy hiếp, đe dọa tính mạng, đại diện của ông Nguyễn Thanh Toàn đã gửi đơn tố cáo khẩn cấp lên cơ quan chức năng.
15:28, 14/11/2021

Đi đòi tài sản hợp pháp, bị Trưởng Ban quản trị dọa giết?

Như Reatimes đã thông tin trong Bài 2: Phát Đạt có làm ngơ cho tài sản khách hàng bị xâm chiếm?, việc Ban Quản lý, Ban Quản trị chung cư The EverRich 1 xâm chiếm tài sản hợp pháp của ông Nguyễn Thanh Toàn đã diễn ra nhiều năm, nhưng chủ đầu tư Phát Đạt vẫn “mắt nhắm mắt mở”, để người mua nhà bị thiệt hại.

Theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất, do Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cấp ngày 25/11/2015, và Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận 11, cập nhật nội dung thay đổi vào ngày 13/12/2019, ông Nguyễn Thanh Toàn là chủ sở hữu của Khu dịch vụ tầng 6 tháp R1 Cao ốc The EverRich 1 (968 đường Ba Tháng Hai, phường 15, quận 11, TP.HCM) với tổng diện tích hơn 316m2. Tuy nhiên, phần sân vườn 160m2 bị Ban quản trị, Ban quản lý và một số cư dân lấn chiếm 6 năm qua.

Để phối hợp giải quyết phần diện tích bị chiếm đoạt, ông Nguyễn Thanh Toàn và người đại diện đã nhiều lần gửi Đơn cầu cứu, tố cáo, Thư cảnh báo, Thư thông báo… về những sai phạm đến Chủ đầu tư Phát Đạt, các cơ quan, ban ngành nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Biên nhận hồ sơ tầng 6 tòa nhà The Everich 1  do ông Hà Xuân Quang nộp tại Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM
Biên nhận hồ sơ tầng 6 tòa nhà The EverRich 1 do ông Hà Xuân Quang nộp tại Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM 

Ngày 4/11/2021, phía nạn nhân tiếp tục phản ánh cầu cứu đến cơ quan truyền thông đến hiện trạng để ghi nhận diện tích sân vườn 160 m2 bị chiếm đoạt, sử dụng trái pháp luật. “Chúng tôi thực hiện việc di dời các thiết bị tập thể dục, bồn cây, dù che nắng được ngang nhiên bố trí, lắp đặt trái phép trên diện tích sân vườn thuộc quyền sở hữu/sử dụng của chúng tôi. Chúng tôi thực hiện kẻ vạch ranh giới phần khu vực sân vườn là tài sản riêng của mình.

Ngay lúc đó lập tức xuất hiện, ông Tạ Ngọc Thành, Trưởng Ban Quản Lý Tòa nhà The EverRich, ông Trần Cẩm Châu, Chủ tịch phường 15, quận 11, TP.HCM, ông Đoàn Trí Dũng, Công chức Địa chính – Xây dựng, bà Phan Thị Mỹ Phú, Chuyên viên Phòng Quản lý đô thị Quận 11, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Ban Quản trị chung cư, và một  số đồng chí công an phường 15, quận 11 chứng kiến sự việc.

Chính ông Trần Cẩm Châu, Chủ tịch phường 15, quận 11 yêu cầu chúng tôi xuống Phòng Cộng đồng chung cư để họp, trao đổi. Tại cuộc họp này, các bên gồm ông Châu, ông Dũng, bà Mỹ Phú, Bà Hương… cùng thỏa thuận chung một ý kiến và ra sức ép tôi ký biên bản đồng ý trả lại hiện trạng mà Ban Quản trị và Ban Quản ly đã chiếm đoạt bấy lâu nay. Nghiêm trọng nhất, khi ép tôi không được, ông Tạ Ngọc Thành đã lớn tiếng đe dọa bằng lời nói trước mặt tôi và toàn bộ thành phần tham gia họp nêu trên đều chứng kiến rất rõ: “Mày bước ra khỏi cửa tao đập chết mày””, đại diện phía ông Toàn cho biết trong đơn tố cáo khẩn cấp.

Nạn nhân lo ngại có thế lực “chống lưng” cho ông Tạ Ngọc Thành

Cũng theo đơn tố cáo khẩn cấp, đại diện phía ông Toàn nêu rõ: “Vì lời đe dọa của ông Thành, tôi đề nghị đưa vào biên bản cuộc họp nhưng Ông Châu không đồng ý, Ông Châu sau đó chỉ đồng ý ghi nhận sự việc đe dọa này của ông Thành bằng một biên bản khác và hiện nay (họ đang lưu giữ).

Hành vi của ông Tạ Ngọc Thành, Trưởng Ban Quản lý chung cư The EverRich (Dự án do Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt làm chủ đầu tư) là hết sức manh động, hung hãn, thể hiện thói côn đồ, coi thường pháp luật, tính mạng, sức khỏe người khác. Ông Thành hiện nay đang đương nhiệm nhiều chức vụ cao của các Công ty có liên quan đến một Tập đoàn Bất động sản lớn.

Phải chăng có sự chống lưng của cá nhân, tổ chức đứng phía sau, nên ông Thành ngang nhiên công khai, đe dọa giết người, thách thức pháp luật, trước cuộc họp có sự làm chứng của nhiều người?

Phải chăng có sự bao che, dù vô căn cứ nhưng Ban Quản Trị, Ban Quản lý đã chiếm đoạt tài sản của chúng tôi đã 6 năm qua mà đến nay vẫn không được chủ đầu tư Phát Đạt hay bất cứ một các Cơ quan, ban ngành nào vào cuộc để giải quyết dứt điểm. Nếu không có sự hậu thuẫn thì làm sao ông Thành dám mạnh mẽ công khai dọa giết người?

Sau lời đe dọa này, chúng tôi lo sợ đối tượng này và thế lực đứng phía sau của đối tượng này sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp, hoặc thuê người thực hiện hành động theo dõi, đón đường, đe dọa, gây hấn, hành hung, đánh đập gây thương tích, giết người… sẽ làm ảnh hưởng đến tính mạng của tôi và gia đình chúng tôi bất cứ lúc nào và tài sản thì đã bị chiếm đoạt.

Cư dân The EverRich 1 bức xúc vì bị xâm chiếm phần diện tích thuộc quyền sở hữu đã mua nhiều năm, có chứng trên sổ hồng
Cư dân The EverRich 1 bức xúc vì bị xâm chiếm phần diện tích thuộc quyền sở hữu đã mua nhiều năm, có chứng trên sổ hồng

Ông Thành có hành vi đe dọa dùng vũ lực để xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của tôi gây ảnh hưởng rất lớn tới tinh thần và sức khỏe của tôi cũng như sự lo sợ của gia đình chúng tôi hiện nay. Chúng tôi hoang mang, ngày đêm không ngủ được, không dám đi ra đường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và cuộc sống. Hành vi đe dọa nêu trên trên của ông Thành đã có đầy đủ các dấu hiệu, yếu tố cấu thành tội đe dọa giết người theo quy định tại Điều 133, Bộ Luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017”.

Qua đơn tố cáo, phía nạn nhân cũng cầu cứu đến cơ quan chức năng thực hiện những biện pháp khẩn cấp để bảo vệ tính mạng của người đại diện, gia đình và những người thân có liên quan.

Thông tin về ông Tạ Ngọc Thành, theo nạn nhân tố cáo cho biết, ông này không chỉ là Trưởng Ban Quản lý tòa nhà The EverRich, mà còn nắm giữ chức vụ cấp cao ở nhiều doanh nghiệp khác như: Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Quản lý Toàn Tâm, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Điện năng Đức Phổ, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Năng lượng Phát Đạt. Reatimes cũng đã liên hệ chủ đầu tư Phát Đạt để xác minh mối quan hệ của những công ty này với Phát Đạt nhưng không nhận được thông tin phản hồi.

Bài 4: Chính quyền TP.HCM liệu có sai sót khi cấp “sổ hồng” tại dự án của Phát Đạt?

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP