Reatimes.vn

Ngày đầu nới cách ly xã hội: Hà Nội ùn tắc, người dân leo lên vỉa hè di chuyển

Ngày đầu nới cách ly xã hội: Hà Nội ùn tắc, người dân leo lên vỉa hè di chuyển

Trên nhiều tuyến đường tại Hà Nội sáng nay (23/4) đã xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông sau chuỗi ngày thực hiện cách ly xã hội.
10:56, 23/04/2020
Ngay sau khi Hà Nội thực hiện xong lệnh cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đông đảo người dân đã vui mừng vì được nới lỏng để phòng, chống dịch Covid-19.
Rất nhiều ngành nghề kinh doanh, buôn bán được chính thức hoạt động trở lại. Bên cạnh đó, các cơ quan, công sở cũng đã kết thúc thời gian làm online nên khiến người dân di chuyển ra đường đông hơn.
Ghi nhận của PV từ 7-9h30 sáng nay (23/4), tại nhiều nút giao như Nguyễn Trãi, Trường Trinh, Ngã Tư Sở, Tây Sơn, Nguyễn Xiển, Khuất Duy Tiến, nhiều thời điểm đã xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông.
Cá biệt, có thời điểm người dân buộc phải điều khiển xe máy lên vỉa hè để di chuyển
Trao đổi với PV, chị Huyền – nhân viên kế toán cho biết: “Lệnh cách ly xã hội được nới lỏng khiến người dân và cả bản thân tôi vô cùng vui mừng”.
Chị Huyền cũng cho biết, nới lỏng lệnh cách ly đồng nghĩa với tình hình dịch bệnh được kiểm soát và Việt Nam sớm chiến thắng dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Đến khoảng 9h30, các tuyến đường đã trở nên thông thoáng trở lại, người dân dần trở lại cuộc sống vốn có.

Tuy nhiên, trong thời điểm này người dân cũng không nên chủ quan và luôn thực hiện đúng khuyến cáo về đeo khẩu trang nơi công cộng.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP