Reatimes.vn

Ngày Vía Thần Tài: Dân kinh doanh bất động sản đổ xô mua vàng cầu may

Ngày Vía Thần Tài: Dân kinh doanh bất động sản đổ xô mua vàng cầu may

Ngày Vía Thần Tài năm nay, giới kinh doanh bất động sản không quên đi mua vàng để cầu mong một năm đại cát, đại lợi.
15:30, 21/02/2021

Vào ngày Vía Thần Tài, nhiều người quan niệm đi mua vàng là để lấy may nên giá dù có đắt hơn một chút cũng chấp nhận được. Đặc biệt, giới đầu tư kinh doanh bất động sản cũng đổ xô đi mua vàng dịp đầu năm để cầu tài, cầu lộc.

Cầm trên tay sản phẩm nhẫn tròn trơn vừa mua tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu, anh Nguyễn Văn Dương (trú tại Cầu Giấy, Hà Nội), một nhà đầu tư bất động sản vui vẻ cho biết: “Tôi luôn quan niệm mua vàng ngày Vía Thần Tài là để lấy may nên cũng không quan tâm nhiều đến giá, giá nào cũng được miễn là đầu Xuân năm mới vui vẻ để lấy lộc làm ăn liên quan đến đất cát”.

Dân kinh doanh bất động sản mua vàng ngày Vía Thần Tài cầu may
Anh Dương hy vọng, năm 2021, thị trường bất động sản khởi sắc và anh có thể bán được một số sản phẩm bất động sản đã đầu tư.

Theo chia sẻ của anh Dương, dịp Thần Tài năm nào anh cũng đi mua vàng cầu may. Năm 2020, mặc dù kinh tế cũng khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng anh Dương vẫn mua đầu tư thêm được 2 căn chung cư ở quận Cầu Giấy và Thanh Xuân (Hà Nội). Ngoài ra, anh Dương cũng đã tìm hiểu đầu tư nhiều sản phẩm khác như đất nền, shophouse ở một số khu vực vùng ven Hà Nội. Anh Dương hy vọng, năm 2021, thị trường bất động sản khởi sắc và anh có thể bán được một số sản phẩm bất động sản đã mua.

Theo đánh giá của các đơn vị kinh doanh vàng bạc, dịp Thần Tài năm 2021, lượng khách hàng đến mua bán vẫn tương đương và thậm chí nhích hơn so với năm ngoái. Khi dịch bùng phát, tâm lý người dân cũng bất an nhưng mọi người vẫn đến mua chỉ vàng để lấy sự may mắn đầu năm, cầu cho một năm mới bình an, may mắn và tốt hơn so với năm ngoái.

“Ngày Thần Tài là một ngày ý nghĩa, nó mang đến giá trị tâm linh rất lớn về cầu tài, cầu lộc, cầu may mắn, bình an, nhất là những người đang kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. Các nhà đầu tư, cũng như người dân mua vàng ngày Thần Tài nên chọn những cơ sở uy tín để đảm bảo an toàn trong giao dịch, cũng như mua được những sản phẩm tuyệt vời, giá cả và chất lượng yên tâm nhất có thể”, anh Dương chia sẻ.

Dân kinh doanh bất động sản mua vàng ngày Vía Thần Tài cầu tài lộc
Nhiều người quan niệm ngày Vía Thần Tài đi mua vàng để lấy may nên giá dù có đắt hơn chút cũng chấp nhận được. Đặc biệt, giới đầu tư kinh doanh bất động sản luôn quan niệm mua vàng dịp đầu năm sẽ đem lại may mắn về tài lộc.

Anh Phạm Văn Tuy, chuyên viên kinh doanh Bảo Tín Minh Châu cho hay, khách hàng đến mua vàng làm việc trong nhiều ngành nghề, đa phần là dân kinh doanh và người dân buôn bán. “Những người làm bất động sản nói chung và nghề kinh doanh vàng bạc nói riêng rất duy tâm. Bao giờ những ngày đầu năm, họ cũng đi lễ đền Bà Chúa Kho, đình Ứng Thiên... để cầu lộc cầu tài. Sẽ có người đầu năm đi, cuối năm trả, vàng Thần Tài cũng thế, ai làm kinh doanh cũng rất quan tâm. Những người làm bất động sản quan niệm mua vàng ngày đầu năm là mua về tài lộc, mua về tài sản, họ hy vọng một năm làm ăn tốt, thuận lợi”.

Theo ghi nhận, vào ngày Vía Thần Tài, người dân và giới đầu tư kinh doanh, trong đó có lĩnh vực bất động sản, thường mua vàng với số lượng từ 1 chỉ, 2 chỉ đến 5 chỉ, cũng có người chỉ mua 0,5 chỉ lấy may, mong một năm tài lộc sung túc.

Dân kinh doanh bất động sản mua vàng ngày Vía Thần Tài cầu may
Với giới kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản, việc sở hữu cho mình sản phẩm vàng vào ngày Vía Thần Tài gửi gắm hy vọng về một năm làm ăn phát tài phát lộc.

Theo các chuyên gia tài chính, người dân chỉ nên mua vàng với số lượng nhỏ đế lấy may trong ngày Thần Tài, bởi những ngày này giá vàng thường khá cao. Minh chứng là trong thời gian gần đây, giá vàng trong nước đang đắt hơn giá thế giới rất nhiều, có thời điểm chênh lên tới hơn 7 triệu đồng/lượng.

Với giới kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản, việc sở hữu cho mình sản phẩm vàng vào ngày Vía Thần Tài gửi gắm hy vọng về một năm làm ăn phát tài phát lộc./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP