Nghỉ dưỡng ven đô chuyển mình nhờ sự góp mặt của "sếu đầu đàn"

Nghỉ dưỡng ven đô chuyển mình nhờ sự góp mặt của "sếu đầu đàn"

Di chuyển thuận lợi, không khí trong lành, dịch vụ tiện ích hoàn thiện,...là những điểm cộng khiến nghỉ dưỡng ven đô thu hút lượng lớn du khách thời gian qua.

Nghỉ dưỡng ven đô có xu hướng thu hút khách hàng giàu, sang, lãng mạn

Phát biểu tại Tọa đàm: Bất động sản nghỉ dưỡng và homestay, tâm điểm đầu tư mới, ông Nguyễn Thành Trung, Giám đốc Công ty CP Nghỉ dưỡng Ngoại ô cho biết, thị trường du lịch ngoại ô Hà Nội được khởi nguồn từ những năm đầu của năm 2000 bằng cái tên rất đáng yêu “Nhà vườn”; với 4 thủ phủ chính là Sóc Sơn, Lương Sơn – Hòa Bình, Hòa Lạc và Ba Vì.

Nghỉ dưỡng ven đô chuyển mình nhờ sự góp mặt của sếu đầu đàn
Ông Nguyễn Thành Trung, Giám đốc Công ty CP Nghỉ dưỡng Ngoại ô

Cùng với sự phát triển của thị trường, những năm gần đây, "miếng bánh" nghỉ dưỡng ven đô có sự chuyển mình thu hút các "sếu đầu đàn" về bất động sản nghỉ dưỡng. Có thể kể đến như FLC với kế hoạch đầu tư phát triển dự án tại phía Bắc và phía Tây Hòa Bình; Phú Mỹ Hưng “Bắc tiến” với mục tiêu xây dựng một khu đô thị sinh thái và du lịch hấp dẫn cũng tại Hòa Bình, Geleximco khai trương sân golf 27 lỗ tại huyện Kỳ Sơn…, ông Trung dẫn chứng.

Với sự góp mặt của nhiều dự án mới, được đầu tư quy mô, bài bản, nguồn cung liên tục được cập nhật, Giám đốc Công ty CP Nghỉ dưỡng Ngoại ô nhận định rằng: "Năm 2019 được cho là bước nhảy vọt của nghỉ dưỡng ngoại ô. Đây là thị trường dành cho người giàu. Họ không chỉ giàu về tiền mà còn giàu về sự lãng mạn, giàu thời gian".

Nghỉ dưỡng ven đô chuyển mình... (ảnh: Internet)

Mặt khác, theo báo cáo quý III/2019 của Batdongsan.com.vn cũng ghi nhận sự sôi động của nhiều thị trường tỉnh khu vực phía Bắc, đặc biệt là thị trường ven đô. Lượng tin đăng và mức độ quan tâm của người dùng ở khu vực này tăng mạnh. Đáng chú ý, Hòa Bình nổi lên là tỉnh có sự tăng trưởng lượng truy cập tìm kiếm bất động sản cao nhất trong số các tỉnh phía Bắc. Lượng tìm kiếm tại Hòa Bình tăng 73% so với quý trước.

Theo ông Nguyễn Thành Trung, thì lượng khách hàng quan tâm đến khu vực ngoại ô tăng vọt là bởi lực đẩy nội ô với áp lực về môi trường, cuộc sống. Trong khi đó, thị trường ven đô có lợi thế về môi trường sống trong lành, khoảng cách di chuyển ngắn và chi phí thấp. Cùng với đó, hạ tầng ngày càng được hoàn thiện, số người sở hữu xe hơi gia tăng mạnh là những cơ sở phát triển của thị trường này.

Tương lai nào cho thị trường nghỉ dưỡng ven đô

Phát biểu tại tọa đàm, Ông Phan Xuân Cần, Chủ tịch SohoVietnam nhận định, trong khi nghỉ dưỡng biển thạy theo cuộc chiến về lợi nhuận cam kết, khiến các yếu tố hình thành sản phẩm có phần không thực chất, lợi nhuận cam kết leo thang kéo theo giá bán cũng leo thang. Ngược lại, nghỉ dưỡng ngoại ô lại hình thành từ giá trị thực, và có cam kết lợi nhuận cũng rất thật và không bị leo thang. Con số trên dưới 7% vẫn được duy trì thể hiện bản chất thật của việc vận hành.

Nghỉ dưỡng ven đô chuyển mình nhờ sự góp mặt của sếu đầu đàn
Ông Phan Xuân Cần, Chủ tịch SohoVietnam

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Thành Trung, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Ngoại ô cũng khẳng định sức hấp dẫn lâu dài của nghỉ dưỡng ven đô, đồng thời đưa ra những nhận định về tương lai gần của thị trường này với 4 xu hướng chính:

Thứ nhất là sự bùng nổ của phong trào homestay, các cụm homestay với sự hỗ trợ của các đơn vị trong quản lý, vận hành và bán phòng sẽ khiến thị trường này trở nên chuyên nghiệp.

Thứ hai là sự phát triển nghỉ dưỡng ven đô theo hướng trải nghiệm nông trại, giáo dục, bắt nguồn từ xu hướng các bậc phụ huynh mong muốn con mình có những trải nghiệm mới, được ra ngoài vui chơi, hòa vào thiên nhiên, phát triển trí não và thể lực cho trẻ nhỏ.

Nghỉ dưỡng ven đô ngày càng chuyên nghiệp đáp ứng yêu cầu mọi lứa tuổi (ảnh Internet)

Thứ ba, các dự án nghỉ dưỡng cao cấp ở thị trường ven đô sẽ ra hàng vào năm 2020. Những khu resort 5 sao sẽ xuất hiện ngày càng đông đảo, thúc đẩy sự tăng trưởng chất lượng về cơ sở lưu trú, dịch vụ, tiện ích.

Thứ tư, sự tăng trưởng của tầng lớp trung lưu với việc sở hữu xe hơi dễ dàng hơn, cùng với hạ tầng hoàn thiện, tạo nên xu hướng di chuyển từ nội ô ra ngoại ô để sinh sống của người dân.

Tuy nhiên, về mặt đầu tư làm sao để thu lợi nhuận tốt nhất cho chủ đầu tư, ông Phan Xuân Cần cho rằng, thị trường bất động sản ven đô dù tăng trưởng không sôi động nhưng chắc chắn, dòng tiền tốt, có lúc có thể đạt 1%/tháng. "Nhưng những danh mục đầu tư này phải có sự độc đáo, không cần xịn, cần sang nhưng phải tạo dấu ấn". 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP