Reatimes.vn

Cán bộ, phóng viên Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam viếng nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Cán bộ, phóng viên Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam viếng nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Đoàn thành tâm kính lễ, dâng hoa, nén tâm hương để tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
12:25, 06/12/2022

Trong chuyến công tác tại tỉnh Hà Giang vào những ngày đầu tháng 12 vừa qua, Nhà báo Phạm Nguyễn Toan – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Bất động sản Việt Nam cùng cán bộ, phóng viên của tạp chí đã đến dâng hương, hoa, thành tâm kính lễ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Nhà báo Phạm Nguyễn Toan – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Bất động sản Việt Nam thành tâm kính lễ trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ.

Trở lại miền cao nguyên đá lần này, đoàn thành tâm kính lễ, dâng hoa, nén tâm hương để tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đây là nơi an nghỉ của các chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến từ 1979 - 1989 trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc.

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên được khởi công xây dựng từ năm 1990, là nơi yên nghỉ của trên 1.700 liệt sĩ. Nơi đây trở thành "ngôi nhà chung" của các liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc và các liệt sỹ thuộc 32 tỉnh, thành từ Bình Trị Thiên trở ra.

Nơi đây có một phần mộ đặc biệt “Mộ liệt sĩ tập thể” nơi an nghỉ của các liệt sĩ hy sinh tại Hang Sập, bình độ 400, xã Thanh Thuỷ, Vị Xuyên.

Trong số 1.864 liệt sĩ được quy tập về đây vẫn còn 346 mộ chưa xác định được thông tin. Đó cũng là nỗi trăn trở, đau đáu của Đảng, Nhà nước và thân nhân các gia đình có người thân đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Đền thờ liệt sĩ mới được xây dựng trong khuôn viên Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên.

 

Nhà báo Phạm Nguyễn Toan thắp nhang viếng anh linh các anh hùng liệt sĩ.
Cán bộ, phóng viên Tạp chí Bất động sản Việt Nam dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP