Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Ngôi nhà tựa “chiếc hộp lớn” với thiết kế mở, tràn ngập cây xanh và ánh sáng

Ngôi nhà tựa “chiếc hộp lớn” với thiết kế mở, tràn ngập cây xanh và ánh sáng

Ngôi nhà thú vị được các kiến trúc sư sử dụng cấu trúc tương phản, với hình khối vuông đơn giản bao bọc bên ngoài đối lập với các đường uốn lượn và cấu trúc phức tạp lồng vào nhau của không gian.
06:15, 04/12/2021

Ngôi nhà đẹp như mơ với tên gọi thân thương Hana House nằm tại chân cầu Lê Công Thanh (TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) được thiết kế theo phong cách tối giản với không gian mở đã khiến nhiều cư dân mạng vô cùng thích thú.

Chia sẻ với PV Reatimes, đơn vị thiết kế và thi công DIM Studio chia sẻ, ngôi nhà được thực hiện bởi nhóm kiến trúc sư: Hoàng Công Long, Nguyễn Hải Nam và Đinh Thị Hằng.

 

Được biết, công trình được thiết kế và xây dựng từ năm 2020 đến năm 2021 với 1 hầm, 2 tầng ở và 1 tum làm phòng thờ. Hana House có diện tích mỗi sàn là 147m2 và tổng cộng 4 phòng ngủ.

Tổng chi phí hoàn thiện của ngôi nhà là hơn 3 tỷ đồng.

“Công trình nằm ở một địa điểm ven sông tại một thành phố đang trên đà phát triển đô thị mới. Chủ nhà là chị H. - một người làm nghệ thuật. Khi thiết kế ngôi nhà, chị H. chia sẻ rằng, đối với chị, ngôi nhà là một tác phẩm nghệ thuật nơi mọi người trong gia đình được trải nghiệm qua từng bước chân đi lại. Đó cũng là mục tiêu được chúng tôi đặt ra khi bắt đầu triển khai thiết kế ngôi nhà”, đơn vị thiết kế và thi công chia sẻ.

Hana House được các kiến trúc sư sử dụng cấu trúc tương phản, với hình khối vuông đơn giản bao bọc bên ngoài đối lập với các đường uốn lượn và cấu trúc phức tạp lồng vào nhau của không gian. Chính điều này giúp đẩy mạnh được mong muốn như ban đầu của gia chủ tránh tương tác với không gian bên ngoài và tập trung vào không gian bên trong.

 

Nói về không gian bên trong của ngôi nhà, DIM Studio bật mí: “Phía trong là không gian lõi uốn lượn tạo nên một trải nghiệm khung nhìn thú vị cho các thành viên trong nhà. Đồng thời phần rỗng cũng là lá phổi của căn nhà nơi tập trung ánh sáng, gió, cây xanh. Phần lõi này cũng là không gian mở, kết nối các không gian sử dụng khách bếp, sinh hoạt chung đồng thời làm mờ đi ranh giới trong và ngoài. Tất cả kết hợp với tiếng cười nói của các thành viên trong gia đình tạo nên một không khí thật sống động”.

Quá trình tiếp cận của ngôi nhà là một trải nghiệm thú vị. Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà như 1 chiếc hộp lớn, trắng tinh khiết, nổi bật và độc đáo tạo nên sự tò mò và thích thú muốn được tiếp cận gần hơn. Lối vào của ngôi nhà là 1 chiếc cổng lớn và được thu hẹp dần đến cánh cửa, tạo nên cảm giác bó hẹp cho người vào.

 

Khi đặt chân qua cánh cửa, sẽ mang đến 1 trải nghiệm hoàn toàn khác, bởi bên trong ngôi nhà là 1 không gian mở, tràn ngập ánh sáng và cây xanh.

 

Không gian khách, bếp, sinh hoạt và nghỉ ngơi kết nối với nhau qua hành lang, những nấc thang thẳng lượn phải với không gian, uốn lượn một lần nữa đẩy cao hình tượng tương phản tạo nên khung hình ấn tượng.

“Mỗi vị trí trong căn nhà có một góc nhìn khác nhau được bố trí có ý đồ nhằm tạo nên bức tranh thú vị. Các không gian được bố trí bám theo đường uốn lượn để tối đa được sự kết nối giữa trong và ngoài, đặc và rỗng, con người và thiên nhiên. 

Kết cấu của ngôi nhà được tạo nên từ những sự tương phản khác nhau: Vuông – tròn và cong - thẳng”, kiến trúc sư bật mí về ngôi nhà.

 

Ngôi nhà như một thực thể sống kết nối con người với thiên nhiên bổ trợ và hòa quyện để tồn tại. Ngoài ra, các hoạt động của con người diễn ra khác nhau tạo nên bức tranh không gian sống động./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP