Reatimes.vn

Người Hà Nội lỉnh kỉnh can, thùng đợi xách nước sạch miễn phí

Người Hà Nội lỉnh kỉnh can, thùng đợi xách nước sạch miễn phí

Sáng nay (ngày 16/10) tại Nhà máy nước sạch Hạ Đình (Thanh Xuân - Hà Nội), hàng trăm người dân đã rồng rắn có mặt để đợi xách nước miễn phí.
13:36, 16/10/2019

Theo ghi nhận của PV, sáng nay (ngày 16/10) tại Nhà máy nước sạch Hạ Đình (Thanh Xuân - Hà Nội), hàng trăm người dân đã rồng rắn có mặt để đợi xách nước miễn phí.

Rất nhiều người đã phải sắp xếp thời gian hợp lý để có thể xách nước về sinh hoạt.

Hiện tượng nước sạch sông Đà có mùi lạ xuất hiện từ ngày 10/10 trên nhiều quận ở Hà Nội như Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm... khiến nhiều người lo ngại. Thành phố đã thành lập đoàn kiểm tra toàn bộ nguồn cung, xả nước của nhà máy nước sông Đà thuộc Công ty cổ phần kinh doanh nước sạch sông Đà - Viwasupco (Công ty).

Kết quả xét nghiệm xác định mùi lạ trong nước liên quan đến chất Styren, chất này có tỷ lệ cao hơn 1,3 - 3,6 lần so với mức bình thường.

Lãnh đạo thành phố đã yêu cầu Công ty súc xả toàn bộ nguồn nước ở các chung cư, trạm nước và Công ty phải chi trả kinh phí. Thành phố cũng lên phương án điều hoà nguồn nước sạch từ nhà máy khác nếu thiếu nước cục bộ trong thời gian Viwasupco súc xả nguồn nước.

Hà Nội đã khuyến cáo người dân không nên sử dụng nước để ăn uống, người dân lập tức đã đi mua nước đóng bình để sinh hoạt.

Chiều tối ngày 15/10, Công ty nước sạch Hà Nội đã ra thông báo về việc hỗ trợ cấp nước cho các khu vực dân cư bị ảnh hưởng từ nguồn nước mặt sông Đà. 

"Công ty nước sạch Hà Nội sử dụng tối đa các phương tiện cấp nước bằng xe téc để hỗ trợ cho các khu vực nói trên hoàn toàn miễn phí", thông báo từ Công ty nước sạch Hà Nội nêu rõ.

Dự kiến nhu cầu hỗ trợ của người dân rất lớn nên Công ty Nước sạch Hà Nội phục vụ theo thứ tự đăng ký, liên lạc với công ty theo thông báo đã hướng dẫn. 

Ngoài ra, người dân có thể chủ động lấy nước sạch miễn phí tại 4 điểm của Công ty nước sạch Hà Nội ở Nhà máy nước Hạ Đình, Nhà máy nước Pháp Vân, Nhà máy nước Hoàng Mai và Nhà máy nước Quỳnh Mai.

Được biết, Công ty cổ phần kinh doanh nước sạch sông Đà đang cung cấp khoảng 300.000 m3 nước/ngày đêm cho toàn bộ khu vực Tây Nam Hà Nội gồm các quận: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông và một số quận nội thành cùng một số khu vực khác thuộc hệ thống cấp nước chuỗi đô thị Sơn Tây - Hòa Lạc- Xuân Mai - Miếu Môn - Hà Nội - Hà Đông.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP