Reatimes.vn

Nhiều công trình tại công viên Thống Nhất đã hư hỏng, xuống cấp

Nhiều công trình tại công viên Thống Nhất đã hư hỏng, xuống cấp

Nhiều công trình tại công viên Thống Nhất (Hà Nội) được đầu tư, duy trì hơn chục năm nay nhưng do nhiều trò chơi đã quá lỗi thời dẫn đến việc nơi đây luôn vắng khách, ế ẩm. Một số hạng mục đã bị xuống cấp, hư hỏng.
05:55, 03/08/2020

Công viên Thống Nhất có diện tích hơn 50ha là một trong những công viên lớn ở Hà Nội. Tiếp giáp với 4 mặt phố: Trần Nhân Tông, Nguyễn Đình Chiểu, Lê Duẩn và Đại Cồ Việt, thuộc địa bàn phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Đây được xem như là khu vui chơi có diện tích lớn bậc nhất của Hà Nội nhưng theo ghi nhận của PV nơi này đã rơi vào tình trạng vắng khách trong nhiều năm nay.

Các hạng mục trò chơi được đầu tư, duy trì suốt hơn chục năm nay đang dần trở nên lỗi thời, ế khách và đã rơi vào tình trạng vắng khách nhiều năm nay.
Nhiều trò chơi đã ra đời cách đây cả nửa thế kỷ, không còn hấp dẫn với trẻ em. Đa phần những người tới đây là người dân sinh sống ở xung quanh đi tập thể dục.
Nhà bóng dành cho trẻ em còn khá mới những cũng khóa chặt cửa.
Bên trong ngổn ngang đồ đạc.
Nhiều trò chơi đã hư hỏng nặng, lâu ngày không ai sửa chữa.
Chiếc cầu trượt với những lỗ thủng lớn đã không còn sử dụng được.
Bậc thang lên xuống cũng hư hỏng nặng.
Anh Nguyễn Văn Hiếu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay, tôi thường xuyên đi qua đây cũng chỉ thấy mọi người vào đây để tập thể dục, lâu rồi không thấy trò chơi lái xe cho trẻ em diễn ra ở đây nữa. Nhìn các hạng mục xuống cấp, không được sử dụng vô cùng lãng phí.
Nhiều hạng mục quá ế ẩm nên không có kinh phí để bảo dưỡng, trở nên xuống cấp, hoen rỉ do bị bỏ không lâu ngày.
Nhiều thứ đã hư hỏng nặng, để lâu ngày không ai sửa chữa.
Làng an toàn nằm trong công viên Thống Nhất được tạo ra nhằm giúp trẻ em học hỏi thêm về luật an toàn giao thông qua hình thức trò chơi lái xe đã bị bỏ không nhiều năm dù chiếm một diện tích rất lớn.
Những tấm biển báo đã không còn rõ chữ.
Nhiều hạng mục phải phủ bạt thường xuyên.
Nhiều người tỏ ra tiếc nuối khi một trong những công viên lớn với vị trí đắc địa ở Thủ đô đang trở nên lãng phí. 


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP