Reatimes.vn

Những lỗi phong thủy nhà ở khiến bạn làm mãi cũng không giàu

Những lỗi phong thủy nhà ở khiến bạn làm mãi cũng không giàu

Trong thiết kế và bố trí nhà ở, nhiều khi bạn chỉ quan tâm tới tính ứng dụng và sở thích mà quên đi yếu tố phong thủy. Chính điều này sẽ khiến bạn dễ mắc phải những lỗi kiêng kị không thu hút được vượng khí, tiền tài và là nguyên nhân khiến bạn làm mãi cũng không thể giàu.
13:10, 28/07/2016

1. Ánh sáng từ cửa chiếu thẳng vào bếp

Trong thiết kế nhà ở nếu bạn để ánh sáng của cửa, cửa sổ ban công chiếu thẳng vào bếp, hoặc bếp đối diện thẳng với cửa chính thì sẽ không mang lại những điều may mắn và tài lộc.

Bên cạnh đó, cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công sẽ phạm lỗi phong thủy gọi là Xuyên tâm sát, và như vậy sẽ khó tích tụ được tiền bạc, thậm chí là ảnh hưởng nặng đến đường tài lộc và công danh của gia chủ.

2. Để tiền lung tung trong nhà

Về phong thủy, để tiền lung tung trong nhà là một thói quen rất xấu, ảnh hưởng trực tiếp tới đường tài vận của bạn. Muốn tài vận tốt, tiền phải được để tập trung lại một chỗ mới tụ được tài khí. Để tiền lung tung chính là sai lầm làm phân tán tài khí của mình.

Song song với thói quen để tiền lung tung là thói quen không lấy lại tiền thừa. Đây cũng là thói quen xấu, khiến tiền bạc của bạn bị hao hụt. Dù tiền thừa quá ít nhưng nó là của mình. Nếu tiền của mình mà không thu về nghĩa là bạn đang để tài vận về tay người khác.

3. Cửa ra vào đối diện với gương treo tường

Treo gương đối diện với cửa ra vào (cửa chính) được cho là ngăn chặn, xua đuổi Thần Tài đến nhà

Theo phong thủy, treo gương đối diện với cửa ra vào (cửa chính) được cho là ngăn chặn, xua đuổi Thần Tài đến nhà nó sẽ đẩy tất cả những năng lượng tốt đi vào nhà ra ngoài.

Mỗi khi Thần Tài đến với ngôi nhà cửa bạn thì ngay lập tức bị chặn lại bởi chiếc gương, vì thế Thần Tài sẽ bỏ đi. Điều này vi phạm thuyết phong thủy và sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài, chủ nhân sẽ không có được sức khỏe tốt.

4. Cửa ra vào đối diện vòi nước

Nếu bạn mở cửa chính ra và trực tiếp nhìn thấy vòi nước, đặc biệt là vòi nước đang chảy ra ngoài theo hướng cửa chính thì cực kỳ xấu. Theo phong thủy, nước đại diện cho tài lộc, sự giàu có và trù phú.

Nước chảy có nghĩa là tiền bạc thất thoát, là phá sản. Trường hợp nhà có vòi nước chảy ra cửa chính thì nên chuyển lại hướng vòi nước.

5. Tích trữ nước quá nhiều

Việc trữ nước là một thói quen của nhiều gia đình. Tuy nhiên đây lại là điều phạm trong phong thủy, nguyên nhân khiến cho bạn mãi không thể giàu.

Trữ nước quá nhiều sẽ chỉ khiến tài vận không may mắn, tiền tài ứ đọng lại, không có sự sinh sôi, nảy nở.

6. Phong thủy về vị trí cửa sổ

Trong phong thủy của ngôi nhà thì cửa sổ kiểm soát may mắn của gia đình. Do vậy, khi thiết kế nhà ở thì rất cần quan tâm tới vị trí của cửa sổ so với nhau và cửa sổ đối với cửa chính.

Nếu bạn đi mua căn hộ chung cư thì nên nhớ các căn hộ chung cư có cửa sổ đối diện nhau thường không tốt đẹp. Bởi, từ quan điểm phong thủy, kiểu cửa sổ này là mô hình điển hình của sự phá sản.

Nếu cửa ra vào và cửa sổ nằm trên cùng một đường thẳng thì tiền bạc của gia đình đó sẽ dễ dàng “tiêu tan”. Dù chúng đem đến sự mát mẻ vào mùa hè và không khí thông thoáng vào mùa đông cho ngôi nhà nhưng lại rất xấu đối với sức khỏe và vận may tài lộc của gia chủ.

7. Phong thủy về hướng cửa sổ

Hướng của cửa sổ cần hạn chế tối đa việc đối diện với những con đường dài và thẳng. Bởi đây luôn là hướng được xem như không may mắn.

Những chiếc xe di chuyển trên con đường nhộn nhịp đang lái thẳng về phía cửa sổ của ngôi nhà, tình huống này là một điềm báo xấu. Nó gây bất lợi cho sức khỏe và sự giàu có của gia chủ.

Ngược lại, nếu những chiếc xe lái thẳng về phía con đường dài và thẳng thì gia đình sẽ khó tích lũy được của cải.

8. Để vòi nước rò rỉ

Quan niệm phong thủy cho rằng, việc để hệ thống ống nước rò rỉ mà không sửa chữa ngay, đồng nghĩa với việc năng lực tài chính, năng lượng cá nhân, thậm chí là sức khỏe của gia chủ đang có vấn đề.

Không những thế vòi nước rò rỉ cũng đồng nghĩa với việc làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà. Chính vì vậy nếu như trong nhà xuất hiện tình trạng rò rỉ nước thì cần phải sửa chữa ngay.

9. Treo quá nhiều gương trong nhà 

Việc dùng gương trong phong thuỷ chủ yếu để tán khí, tức là dựa vào tính phản quang của gương để phân tán ánh sáng. Nhưng gương phân tán được khí xấu thì cũng có thể tiêu tán đi những khí tốt. Vốn khó phân định rạch ròi, nên dùng gương trong nhà cũng giống như dùng dao hai lưỡi.

Ngoài ra, trong nhà treo gương quá lớn theo phong thủy sẽ dễ gây tà. Nếu vợ chồng bạn thường xuyên soi gương thì càng dễ hao tán tài sản.

10. Đồ dùng nhà bếp hư hỏng

Trong phong thủy, đồ dùng nhà bếp đại diện cho sự giàu có, nếu bát ăn cơm, nồi niêu... có dấu hiệu hư hỏng thì tốt nhất bạn nên thay nó, bởi sự hỏng hóc đại diện cho sự nghèo túng.

11. Để cây chết trong nhà 

Việc để cây chết, hay lọ hoa héo trong nhà sẽ tạo ra không khí ảm đạm, u uất cho tâm lý con người sống trong môi trường đó. Tạo nên hình thái không tích cực, khiến công việc, sức khỏe, tiền tài của gia đình gặp bất lợi.

Gia chủ cần phải luôn luôn tạo cho ngôi nhà màu sắc tươi vui, như vậy mới có năng lượng tốt. Do vậy, hãy chú ý chăm sóc tốt các loại cây trồng, dù trong nhà hay ngoài trời.

12. Nhà có nhiều vết nứt

Nếu trên tường phòng ngủ và phòng khách nhà bạn có vết nứt nghĩa là tài vận không tốt, cần phải đặc biệt chú ý. Đây là dấu hiệu tài vận bị hạn chế./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP