Reatimes.vn

Oppo thực hiện thành công cuộc gọi DSS đầu tiên

Oppo thực hiện thành công cuộc gọi DSS đầu tiên

Công nghệ DSS đem lại cho các nhà mạng khả năng cân bằng giữa cơ sở hạ tầng chuyên dụng và mạng lưới 4G và 5G hiện tại, tăng tốc độ triển khai trên toàn cầu các dịch vụ 5G và đem trải nghiệm 5G lên diện rộng.
15:47, 06/12/2019

Oppo thực hiện thành công cuộc gọi DSS (Dynamic Spectrum Sharing) thông qua smartphone đầu tiên trên thế giới có tích hợp DSS 5G với sự hợp tác cùng Ericsson, Qualcomm Technologies, Swisscom và Telstra. Với thành công này, Oppo trở thành hãng thiết bị thông minh đầu tiên trên toàn cầu hỗ trợ DSS. 

Cuộc gọi được thực hiện trong ngày 29/11 trên smartphone Oppo 5G sử dụng hệ thống Modem-RF Qualcomm Snapdragon X55 5G, kết nối Bern, Switzerland và Gold Coast, Australia, thông qua mạng lưới 5G thương mại của Telstra có công nghệ Ericsson Spectrum Sharing (ESS). 

Cuộc gọi thành công nhờ khả năng chia sẻ hệ thống trên băng tầng 3GPP Frequncy Division Duplex (FDD). Điều này cũng đánh dấu thành tựu đầu tiên của phòng thí nghiệm kết hợp giữa Oppo và Ericsson. Khi so sánh với 4G, mạng lưới 5G, với tốc độ cao và độ trễ thấp, cải thiện chất lượng video và giảm độ trễ đáng kể nhằm đem lại trải nghiệm gọi video 5G ấn tượng cho người dùng.

Đối với hệ thống mạng, các nguồn tài nguyên không dây toàn cầu đang dần trở nên phức tạp hơn với sự ra mắt của 5G. Việc giới thiệu công nghệ DSS cho phép các nhà mạng có thể chia sẻ cơ sở hạ tầng một cách linh động thông qua nâng cấp phần mềm, qua đó sử dụng các mạng 4G hiện có nhằm đem lại những dịch vụ 5G cho người dùng. DSS cho phép các nhà mạng có thể triển khai mạng 5G ở diện rộng một cách nhanh chóng hơn và tiết kiệm được chi phí hơn. 

Đối với các thiết bị di động, người dùng sẽ có thể trải nghiệm các dịch vụ 5G trong mạng lưới có tích hợp DSS trên các thiết bị smartphone có hỗ trợ DSS.

Oppo giới thiệu điện thoại 5G thương mại đầu tiên ở châu Âu là Reno 5G.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP