Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Penthouse thông tầng với phong cách Wabi Sabi kết hợp Contemporary view sông Hồng cực “chill”

Penthouse thông tầng với phong cách Wabi Sabi kết hợp Contemporary view sông Hồng cực “chill”

Lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế Wabi Sabi kết hợp Contemporary, tập trung vào những điều tối giản, hiện đại nhưng vẫn tinh tế và ấm cúng, căn Penthouse ấn tượng của chị Vanessa Duong khiến nhiều người ngưỡng mộ.
06:00, 16/10/2021

Phong cách nội thất Wabi Sabi thường sử dụng những vật liệu thô mộc và giữ nguyên bề mặt xù xì, thô ráp. Điều đáng chú ý trong phong cách thiết kế này là màu sắc vẫn giữ nguyên ban đầu với các sắc độ không đều, ngẫu hứng từ tự nhiên. Kết cấu trong thiết kế Wabi Sabi được xem là một tiêu chuẩn đặc biệt mà không có phong cách nào có được.

Còn Contemporary (thiết kế nội thất đương đại) là phong cách xuất phát từ quan niệm về cuộc sống hiện tại mà không suy tư tới quá khứ và tương lai. Thiết kế mạnh mẽ, những bề mặt phẳng tự nhiên, tối thiểu phụ kiện, phá vỡ các nguyên tắc thiết kế xưa cũ… là những đặc điểm nổi bật của phong cách này. Theo nghĩa rộng, phong cách nội thất đương đại đại diện cho sự đổi mới và những thuận tiện trong thiết kế nội thất truyền thống.

Chia sẻ với PV Reatimes, chị Vanessa Duong tâm sự, căn Penthouse Duplex 2 tầng của gia đình chị tọa lạc tại Mipec Long Biên (Hà Nội) với tổng diện tích là 250m2. Ngôi nhà này do KTS. Giang của Meta Design thiết kế và 2 vợ chồng chị là người nêu ý tưởng.

Penthouse Duplex 2 tầng, view nhìn thẳng ra sông Hồng.
Ảnh 2 vợ chồng chị Vanessa Duong hôm động thổ thi công. Đây là Penthouse Duplex 2 tầng, view nhìn thẳng ra sông Hồng.

Căn hộ dự kiến sẽ hoàn thiện trong 6 tháng, và nếu tính cả thời gian thiết kế thì là 1 năm. Do dịch bệnh Covid-19 nên quá trình thi công chậm, căn hộ đang được hoàn thiện và những hình ảnh được chia sẻ dưới đây đều là thiết kế 3D. Tuy nhiên, những bức ảnh này đã phác họa vô cùng chân thực không gian ngôi nhà sau khi hoàn thành.

“Đáng lẽ giờ này cả gia đình mình đang chuẩn bị dọn sang tổ ấm mới rồi nhưng vì Covid-19 nên tiến trình thi công bị chậm lại lâu quá, giờ này vẫn chưa xong nên mình chia sẻ ảnh 3D cho cả nhà ngắm tạm. 2 vợ chồng mình đều thích có một căn nhà thoáng đãng, rộng rãi và thật là chill”, chị Vanessa Duong vui vẻ nói.

Tổng diện tích căn nhà là 250m2 với 2 tầng thông sàn, 4 phòng ngủ, 4 phòng vệ sinh, 1 bếp, 1 phòng khách và 1 kho. Tuy nhiên, gia đình chị đã cải tạo thành 2 phòng ngủ và thiết kế thông sàn phòng bếp, phòng khách tạo thành 1 không gian mở thoáng đãng chứ không chia thành nhiều phòng.

Phòng khách được thiết kế đơn giản với bộ sofa màu trắng, đèn chùm màu trắng và không thể thiếu tivi treo tường.
Phòng khách được thiết kế đơn giản với bộ sofa màu trắng, đèn chùm màu trắng và không thể thiếu tivi treo tường.

Vì gia đình có con nhỏ nên chị Vanessa Duong ưu tiên thiết kế rộng rãi, ít đồ và thật tối giản để các con có không gian vui đùa. Tông màu chủ đạo của ngôi nhà là trắng, be và nâu ấm áp, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, ban công, không có nhiều chi tiết cầu kỳ để tạo sự thoải mái cho gia chủ.

Không chỉ phòng khách mà mỗi phòng ngủ đều có cửa sổ lớn nhìn thẳng ra sông Hồng. Mọi không gian của ngôi nhà cũng đều được trang trí thêm cây xanh giúp ngôi nhà thoáng mát hơn.

Một góc phòng khách
Một góc khác phòng khách.

Phòng bếp, phòng khách được thiết kế thông sàn nhưng mỗi không gian lại được ngăn cách bởi những bậc lên xuống, tạo cảm giác khác biệt nhưng vẫn đảm bảo sự thoáng đãng.

Phòng ăn nối liền với nhà bếp được thiết kế rất ấm cúng với tông màu sang trọng. Điểm nhấn là chiếc đèn chùm màu trắng được thiết kế ấn tượng, giúp không gian ăn uống trở nên sáng hơn. Đây là nơi cả gia đình và người thân, bạn bè cùng nhau sum họp, tiệc tùng.
Cầu thang của căn hộ được thiết kế uốn lượn mềm mại, để làm được cầu thang này vợ chồng chị Vanessa Duong đã quyết tâm phá hết cầu thang sẵn có của chủ đầu tư. “Nhiều người xem thiết kế nói chỗ này sao giống trong phim Mine thế? Nhưng thực sự nhà mình thiết kế xong trước khi có phim Mine cơ. Mình cũng khá bất ngờ vì có khá nhiều điểm tương đồng”, nữ chủ nhân Penthouse tiết lộ.
Phòng thay đồ.
Phòng thay đồ.
Một góc phòng vệ sinh phụ cho khách.
Một góc phòng vệ sinh phụ cho khách.

Phòng ngủ hay phòng thay đồ, nhà vệ sinh cũng được thiết kế tối giản, không cầu kỳ.

Ngôi nhà còn có góc chill nho nhỏ để mọi thành viên có thể ngồi thư giãn, thả trôi muộn phiền sau một ngày làm việc vất vả. Bên cạnh là bồn rửa tay được giấu sau bức tường và được ngăn cách bởi bậc lên xuống thay vì tường.
Ngôi nhà còn có góc chill nho nhỏ để mọi thành viên có thể ngồi thư giãn, thả trôi muộn phiền sau một ngày làm việc vất vả. Bên cạnh là bồn rửa tay được giấu sau bức tường và được ngăn cách bởi bậc lên xuống thay vì tường.
Một góc khác của nhà bếp nối liền với phòng ăn.
Một góc khác của nhà bếp nối liền với phòng ăn.

“Vì 2 vợ chồng rất thích cây cối nên ngôi nhà cũng gắn liền với thiên nhiên, trong nhà trồng rất nhiều cây xanh tạo cảm giác thư thái, mát mẻ. Bởi khi thiết kế căn nhà này, 2 vợ chồng muốn tạo ra một không gian sống trong lành, thư giãn, là nơi để cả gia đình quây quần bên nhau sau một ngày làm việc vất vả”, chị Vanessa Duong cho biết thêm.

Một góc hoàng hôn view nhà nhìn từ một phía khác
Một góc hoàng hôn view nhà nhìn từ một phía khác.

Bật mí về không gian mà bản thân thích nhất, chị Vanessa Duong chia sẻ: “Không gian mình thích nhất là phòng bếp nối liền với phòng khách, view sông Hồng vì đây là vị trí đắt giá nhất trong nhà. Đây cũng là nơi vợ chồng mình và kiến trúc sư dành nhiều tâm huyết để thiết kế nhất vì 2 vợ chồng có rất nhiều bạn, sẽ rất vui khi mỗi cuối tuần được tụ tập với bạn bè, người thân ở đây, cùng uống rượu vang, ngắm Hà Nội về đêm”.

Gia đình chị Vanessa Duong
Gia đình chị Vanessa Duong.

Hạnh phúc nhìn căn nhà dần hoàn thiện, chị Vanessa Duong vui vẻ trải lòng: “5 năm bên nhau, 1 công chúa, 1 hoàng tử và 1 căn nhà mơ ước đang thành hình, mình hạnh phúc thật sự. So với nhiều anh chị, nhiều bạn thì 2 vợ chồng mình cũng chưa làm được gì nhiều nhưng đối với tụi mình là cả một quá trình cố gắng tích lũy lâu dài. Từ giây phút được nhìn bản vẽ 3D và mỗi ngày được ngắm căn nhà mới “thành hình" là mình háo hức lắm. Kiểu như mình vừa sinh thêm được 1 đứa con nữa vậy!”./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP