Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

44 TRIỆU M2 LÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN SÀN NHÀ Ở TP. HÀ NỘI GIAI ĐOẠN 2021 - 2025

Phát động cuộc thi viết Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân với giải thưởng hấp dẫn

Phát động cuộc thi viết Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân với giải thưởng hấp dẫn

Chiều nay (4/4), tại Hà Nội, Báo Pháp Luật Việt Nam chính thức phát động Cuộc thi viết vinh doanh nghiệp, doanh nhân "Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững”.
01:40, 05/04/2017

Phát động cuộc thi viết Vinh danh Doanh nghiệp, doanh nhân

Phát động Cuộc thi, Tiến sĩ Đào Văn Hội, Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi đồng thời kêu gọi sự chung tay của các nhà báo, sự đồng hành của doanh nghiệp, doanh nhân để Cuộc thi hành công tốt đẹp.

Tại Lễ phát động, ông Đặng Ngọc Luyến, Phó Tổng Biên tập thường trực Báo PLVN, Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi cho biết, Cuộc thi nhằm tuyên truyền, vận động và cổ vũ doanh nhân, doanh nghiệp áp dụng pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; đồng thời tìm kiếm và biểu dương những doanh nhân, doanh nghiệp điển hình, kinh doanh thành đạt, phát triển bền vững trên trên cơ sở tôn trọng pháp luật vì sự thịnh vượng chung của đất nước.

Ông Đặng Ngọc Luyến, Phó Tổng Biên tập thường trực Báo PLVN; Phó Trưởng ban Tổ chức giới thiệu mục đích, ý nghĩa Cuộc thi.

Ông Đặng Ngọc Luyến, Phó Tổng Biên tập thường trực Báo PLVN; Phó Trưởng ban Tổ chức giới thiệu mục đích, ý nghĩa Cuộc thi.

Qua Cuộc thi này, các doanh nhân, doanh nghiệp có thể tìm hiểu và nhận thức đúng đắn về vai trò của các thiết chế pháp luật đối với hoạt động kinh doanh bền vững của doanh nghiệp và vai trò của doanh nghiệp trong việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật kinh tế và thể chế kinh tế thị trường, góp phần hoàn thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam. 

Cuộc thi viết tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” khuyến khích các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia cùng Báo Pháp luật Việt Nam thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật góp phần nâng cao dân trí pháp lý.

Cuộc thi gồm 3 nội dung chính: Thi viết doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững”; Tọa đàm hàng tháng đối với các doanh nhân được phản ánh qua các bài dự thi trong tháng (trên Truyền hình pháp luật, Báo Pháp luật điện tử, Doanhnhan.vn, Phapluatplus.vn); Tổng kết trao giải cho các tác giả đạt giải và vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân. 

Đối tượng phản ánh của cuộc thi là các doanh nhân người Việt Nam có các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam; Người nước ngoài có các hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam theo quy định của pháp luật; Doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế. 

Đối tượng tham gia cuộc thi viết về doanh nhân, doanh nghiệp “Thượng Tôn pháp luật, phát triển bền vững’ là phóng viên, cộng tác viên, bạn đọc Báo Pháp luật Việt Nam, phóng viên các cơ quan báo chí, truyền thông trong cả nước.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Hàm Vụ trưởng Vụ báo chí Trung ương phát biểu, ghi nhận mục đích ý nghĩa Cuộc thi.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Hàm Vụ trưởng Vụ báo chí Trung ương phát biểu, ghi nhận mục đích ý nghĩa Cuộc thi.

Đề tài cuộc thi hướng đến các doanh nhân, doanh nghiệp có ý thức chấp hành pháp luật, tổ chức sản xuất, kinh doanh ổn định và phát triển bền vững.

Tùy theo loại hình và đặc thù riêng của từng doanh nghiệp, các bài dự thi có thể khai thác ở các nội dung như:

- Chấp hành đầy đủ các nghĩa vụ về tài chính, thuế và các khoản thu khác của ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật. 

- Thực hiện tốt các quy định của pháp luật về doanh nghiệp, đầu tư, lao động, đất đai, xây dựng, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh an toàn lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động.

- Đảm bảo đời sống, việc làm ổn định cho người lao động.

- Thực hiện tốt các quy định của pháp luật về chất lượng sản phẩm, hàng hóa và pháp luật về sở hữu trí tuệ; Tích cực thực hiện công tác xã hội, từ thiện.

- Thực hiện tốt các quy định khác của pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nhân và doanh nghiệp.

- Kinh nghiệm vận dụng sáng tạo các quy định pháp luật để sản xuất, kinh doanh thành công.

- Kinh nghiệm của các doanh nhân, doanh nghiệp trong việc giải quyết các tranh chấp thương mại liên quan đến sản xuất, kinh doanh.

Phóng viên Báo Nhà báo và Công luận phỏng vấn thêm về nội dung cuộc thi.

Phóng viên Báo Nhà báo và Công luận phỏng vấn thêm về nội dung cuộc thi.

Tác phẩm dự thi bảo đảm tính chân thực, khách quan. Mỗi tác phẩm không quá 1.800 từ kèm tối thiểu 3 ảnh. Khuyến khích tác phẩm có Infographic (thiết kế đồ họa), video clip kèm theo.

Đối với các bài dự thi gửi qua đường bưu điện ngoài phong bì và đầu bài ghi rõ: Bài dự thi cuộc thi viết “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” gửi về Báo Pháp luật Việt Nam, số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Các bài viết được đăng, tác giả được hưởng nhuận bút; bài viết xuất sắc sẽ được trao thưởng. Bài dự thi được đăng đồng thời trên các ấn phẩm: Báo Pháp luật Việt Nam hàng ngày, Báo Pháp luật điện tử, Doanhnhan.vn, Phapluatplus.vn, Doanh nhân và pháp luật báo in.

Thể loại bài viết gồm: bài phản ánh, phóng sự, ký sự, phỏng vấn

Người dự thi gửi bài viết với số lượng không bị giới hạn

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 5/4 đến hết ngày 15/9/2017. 

Bài dự thi phải gửi qua đường bưu điện trước ngày cuối cùng nhận bài thi, căn cứ trên dấu Bưu điện. 

Địa chỉ thư điện tử nhận bài dự thi: thuongtonphapluat@gmail.com. 

Ban Tổ chức sẽ công bố các bài viết và tác giả đạt giải trên ấn phẩm của Báo Pháp luật Việt Nam sau khi Hội đồng bình chọn quyết định.

Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết trao giải cho các tác giả đạt giải và vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân vào đầu tháng 10/2017, nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Tổng trị giá giải thưởng của cuộc thi viết là 210 triệu đồng, trong đó:

- 01 giải Đặc biệt: 100 triệu đồng (50 triệu đồng tiền mặt và 50 triệu đồng quà tặng)

- 01 giải Nhất: 50 triệu đồng (25 triệu đồng tiền mặt và 25 triệu đồng quà tặng)

- 02 giải Nhì: trị giá 30 triệu đồng/giải (15 triệu đồng tiền mặt và 15 triệu đồng quà tặng)

- 03 giải Ba: trị giá 20 triệu đồng/giải (10 triệu đồng tiền mặt và 10 triệu đồng quà tặng)

- 05 giải khuyến khích, trị giá 10 triệu đồng/giải (5 triệu đồng tiền mặt và 5 triệu đồng quà tặng)

Đối với các doanh nhân, doanh nghiệp được Hội đồng bình chọn lựa chọn để vinh danh sẽ nhận được Cúp và Chứng nhận của Ban Tổ chức. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP