Reatimes.vn

Phát động thi viết về giáo viên tiêu biểu ​tại Hà Nội

Phát động thi viết về giáo viên tiêu biểu ​tại Hà Nội

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa phát động cuộc thi viết về tấm gương các nhà giáo Thủ đô tiêu biểu nhằm biểu dương, tôn vinh những nhà giáo đang ngày đêm có nhiều cống hiến cho sự nghiệp trồng người.
06:59, 27/02/2019

Theo thể lệ cuộc thi, tác phẩm dự thi là những câu chuyện có thật, sinh động về tấm gương thầy giáo, cô giáo gương mẫu, hết lòng vì học sinh. Họ là những nhà giáo vượt khó, tích cực vươn lên, tham gia thực hiện các phong trào thi đua dạy tốt học tốt, đổi mới sáng tạo cũng có thể là những nhà giáo có tấm lòng nhân hậu, có nghĩa cử cao đẹp hoặc tài năng, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp trồng người.

phat dong thi viet ve giao vien tieu bieu tai ha noi
Cuộc thi nhằm biểu dương, động viên các thầy cô giáo đã và đang tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng người

Tác phẩm được trình bày dưới dạng văn xuôi, có dung lượng khoảng 1.500-1.700 từ dễ hiểu, trong sáng. Ban tổ chức khuyến khích thí sinh tham dự cuộc thi đánh máy bài thi và có sưu tầm tư liệu, hình ảnh minh họa. Mỗi cá nhân chỉ gửi một tác phẩm dự thi về các Phòng GD&ĐT trước ngày 15-3. Từ ngày 15-3 đến 25-3, các quận, huyện gửi bài về Sở GD&ĐT để chấm vòng trong, lựa chọn bài thi xuất sắc để trao giải.

Đối tượng dự thi là cán bộ, giáo viên, người lao động đang công tác tại các trường học, cơ sở giáo dục trên toàn TP Hà Nội và học sinh các trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Cuộc thi nhằm biểu dương, động viên các thầy cô giáo đã và đang tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng người và chào mừng 65 năm ngày thành lập ngành giáo dục Thủ đô. Qua đó, khơi dậy, phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo, niềm tự hào của các thế hệ nhà giáo Thủ đô.

T.Fan

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP